ALWAYS KEEP THE FAITH

[HAPPY BIRTHDAY TO SHIM CHANGMIN] A VERY IMPORTANT PRESENCE- SHIM CHANGMIN!!!!!

FROM BOBO:

NHÂN NGÀY SINH NHẬT “ANH” ÚT NHÀ DONG BANG : SHIM CHANGMIN ( 18/2/1988- 18/2/2012), BOBO XIN LẤY TOPIC NÀY NHƯ MỘT MÓN QUÀ GỬI TỚI CHANGMINNIE, VÀ CÁC FANS CỦA HOÀNG TỬ SHIM NÓI RIÊNG, CŨNG NHƯ CÁC OT5 NÓI CHUNG. TẤT CẢ CHÚNG TA ĐỀU BIẾT TÌNH CẢM GIỮA 5 CON NGƯỜI ẤY LÀ THỨ TÌNH CẢM NHƯ THẾ NÀO, NÊN MỌI NGÔN TỪ HOA MỸ Ở ĐÂY ĐỀU KHÔNG CẦN THIẾT, CHỈ CẦN HIỂU RẰNG :

ALWAYS KEEP THE FAITH! HOPE TO THE END!

[NOTE: Đây là bài Bóng dịch đã lâu lắm rồi, và post đầu tiên ở bên YAN. Nếu bạn nào đã từng đọc thì cũng không cần nghi ngờ việc đạo bài dịch nhé, vì người dịch chính là Bóng tớ nè :”>. Tất nhiên do dịch lúc còn non tay ( bây giờ vẫn non ah ;A; ) vs mình chưa kịp edit:-< nên sẽ có rất nhiều thiếu sót, mong mọi người thông cảm :”>

Một vấn đề nữa, bản Eng ver tớ dịch là của DBSKNights, còn bản Eng ở đây là của SYC. Do dịch lâu rồi, nên tớ không tìm thấy bản của DNSKNights, vì vậy đành lấy bản post bên SYC thay thế, đó là lý do sẽ khiến cho vài chỗ ở bản Eng vs bản Viet hơi khác một tí:D]

********************************

ENG VER.

We all know what a reliable and mature magnae Changmin is, and I found a couple of videos of him supporting his hyungs which was so adorable! If anyone has anymore instances comment and I’ll add it to the list! 

Translations
When his hyungs are in a difficult spot, the youngest steps out to support them.
On DBSK’s 4th comeback stage, all the members caught a cold, on that day Jaejoong’s condition was the most serious. Now please watch Changmin.
Jaejoong who is affected by his cold is finding it hard to sing. Changmin is watching him worriedly.
Once his part is over, he turns to watch Jaejoong again.
He continues to watch Jaejoong to make sure he’s okay.
During the adlib part, Changmin watches Jaejoong struggle with the notes and watches him worriedly. Even though Jaejoong sings well, Changmin still seems to be unsettled and worried.

2007.11.16 THSK is performing Forever Love. On that day, everyone was down with a cold again. It was hard on all of them once again, but Junsu particularly was hit the hardest.
Once again, observe Changmin.
Changmin who is watching Junsu from time to time.
When Junsu has to hit his high notes, his voice sounds like he is struggling.
Changmin continues to watch over Junsu.
Suddenly, he raises his mike and follows Junsu’s high notes. (1.46, OMG I never even noticed although I’ve watched this performance tens of times. Compared this with the original Forever Love performance in Bigeast and this is supposed to be Junsu’s solo.)
Changmin is still worried and keeps continues watching Junsu.
Listen to it one more time, Changmin’s voice is supporting Junsu’s.

YH: our youngest, Changmin. actually although we joke around a lot, Changmin has the deepest thoughts in THSK, and he knows how to manage and support this hyungs well.

There are times where Changmin displays his charm as the youngest but there are also times that he is as mature as his hyungs. Your thoughts are always the deepest; one whom THSK cannot do without. An important presence, Shim Changmin.

[Cre: SYC]

***************************************

VIET VER. 

Tất cả chúng ta đều biết cậu út ChangMin giờ đã trưởng thành. Tôi vừa tìm thấy 2video ( 1 trong số đó là buổi diễn ở Dome) mà ChangMin đã thể hiện sự cổ vũ đối với các hyung mình vô cùng đáng yêu. 

Khi các hyung gặp khó khăn, cậu út đã xuất hiện với sự quan tâm chân thành.

[ Từ 2’49”: Yoochun bị lạc giọng]

[Vid này đã bị xóa- rất tiếc T^T]

Khi DBSK comeback lần thứ 4, tất cả mọi người đều bị cảm lạnh, hôm đó tình trạng của Jaejoong khá nghiêm trọng, bây giờ chúng ta hãy nhìn vào ChangMin.

Jaejoong , do bị ảnh hưởng của trận cúm nên anh đã rất khó khăn để hoàn thành tốt phần hát của mình. Trong suốt thời gian đó, ChangMin luôn nhìn anh bằng ánh mắt lo lắng.
Khi phần của cậu hết, cậu lại quay qua xem Jaejoong 1 lần nữa. Sau đó,cậu vẫn tiếp tục để ý đến Jaejoong để chắc rằng anh vẫn ổn.

Vào ngày 16/11/07, Tohoshinki trình diễn Forever love, hôm đó, các thành viên lại tiếp tục bị cảm lạnh. Thật khó khăn cho cả 5 người, tuy vậy Junsu là người bị nặng nhất. Một lần nữa, chúng ta hãy cùng quan sát ChangMin.

Cậu luôn để mắt đến Junsu. Khi Junsu hát đến đoạn cao, anh ấy giống như đang vật lộn vậy! Và ChangMin đã thấy điều đó. Đột nhiên cậu giơ mic của mình lên rồi hát nốt phần của Junsu.(nghe lại một lần nữa để có thể thấy giọng ChangMin đang hát giúp Junsu). Sau đó, ChangMin vẫn rất lo lắng và tiếp tục để mắt đến Junsu.

Yunho: ” Em út của chúng tôi, ChangMin, nhiều lần chúng tôi nói đùa nhau Changmin là người có suy nghĩ sâu sắc nhất trong nhóm. Cậu ấy biết cách làm sao để ” quản lý” tốt cũng như ủng hộ các hyung của mình”

Có những lúc ChangMin thể hiện sự đáng yêu của bản thân với tư cách là một người trẻ tuổi, nhưng cũng có lúc cậu cho thấy mặt trưởng thành không kém các hyung của mình. 

SỰ CÓ MẶT VÔ CÙNG QUAN TRỌNG- SHIM CHANGMIN!!!!!!!!!!!!! 

Cre: DBSKNights.net

Reshared by: BOBOYUNJAE

28 thoughts on “[HAPPY BIRTHDAY TO SHIM CHANGMIN] A VERY IMPORTANT PRESENCE- SHIM CHANGMIN!!!!!

 1. hihi mình xin bóc tem
  ngày mai là sinh nhật pé Changmin rồi ,chúc pé Min một tuổi mới nhiều niềm vui và hạnh phúc >hãy cười nhiều hơn nhé
  Bây giờ Min đã trưởng thành nhiều hơn rồi
  Happy birthday MAX CHANG MIN

 2. dù có thay đổi thế nào thì shim changmin vẫn mãi là maknae của các huynh,thêm một tuổi mới chúc maknae của chúng ta ngày càng láo lếu,thật nhiều thông minh để chọc phá các huynh của mình,em mong nụ cười trên khuôn mặt anh sẽ một lần nữa tỏa ánh sáng rạng ngời như khi còn bên cạnh các huynh.^.^
  *bắn bông,tung hoa* chúc mừng sinh nhật heheehe

 3. Người luôn lặng lẽ đứng sau các hyung, luôn âm thầm bảo vệ các hyung theo cách của chính mình.
  Người luôn bị đá văng và ngó lơ khi các ông anh chết tiệt mải lo hú hí =))))
  Người luôn mạnh mẽ hơn hết thảy, là bờ vai vững vàng nhất cho Jung Yunho.
  Anh là Shim Changmin.
  Shim Changmin của DBSK.

  HAPPY BIRTHDAY VOLDERMIN ^^

 4. Cũng ở tour TSC, ở bài Bolero và Kiss the baby sky, cậu út cũng cứu Park dép lào lúc lên giọng.

  Sn vui vẻ Min hyung, hãy cố gắng và mạnh mẽ hơn nữa nhé. Bọn em vẫn nhớ 1 cậu nhóc chuyên chọc phá, 1 cậu nhóc có những suy nghĩ già dặn.

  Love *hug*

 5. hoàng tử bé của chúng ta lại lớn thêm một tuổi rồi
  Changmin láo lếu luôn bắt nạt các hyung
  cũng chính là cậu bé luôn quan tâm đến các hyung của mình
  trong TSC này còn có đoạn Min hét hộ Chun trong Bolero nữa, không hiểu sao mỗi lúc xem vid đến đoạn đó, lúc sân khấu đỏ bừng lên là mình lại thấy nổi hết cả da gà, Min ơi, giọng anh có sức công phá ghê gớm ế

 6. Thank’s! Thank’s! Thank’s! Thank’s! Thank’s! Thank’s! Thank’s! Thank’s! Thank’s! Thank’s! Thank’s! Thank’s! Thank’s! Thank’s! Thank’s! Thank’s!
  TT^TT!
  Đọc lâu rồi nk đọc lại vẫn muốn khóc a!
  CHANGMIN OPPA! Senglichuka hamnita! Oppa saranghe!
  OT5! OT5! OT5! OT5! OT5!

 7. Nếu vì Jae, Su và Chun là trái tim, thì Yun và Min chính là lí trí của DBSK. Đôi khi Yun quá bận rộn thì Min là nhân tố giữ cho cả nhóm sự cân bằng về đối nội đối ngoại, để DBSK là 1 khối sức mạnh to lớn, không gì sánh bằng. Tôi rất thích đôi mắt sáng và thông minh của Min và cũng thích cả cái cách ăn nói…”trắng trợn” của em í nữa…
  còn về yunjae thì tôi cũng nghĩ là do môi trường sống nên tự nhiên 2 em í dần dần chuyển tình bạn thành tình yêu và đấy là điều dễ hiểu. Mọi chuyện sẽ khác nếu một trong 2 em không yêu người kia. Sẽ chẳng có cụm từ yunjae , chẳng có cặp đôi hoàn hảo như thế, chẳng có 1 tình yêu nhiều sóng gió nhưng mãnh liệt, chân thành và đáng ngưỡng mộ đến vậy….tôi chỉ tò mò là không biết ai tỏ tình trước và hoàn cảnh diễn ra như nào…chẹp… chẹp…
  cảm ơn BOBOYUNJAE vì những bài viết tuyệt như thế này
  muah…muah….muah…

 8. Đọc xong thật thấy cảm động; Có những điều nhỏ nhặt nhất mà nhiều khi con người ta không để ý đến, nhưng đến khi phát hiện được thì trong lòng thấy ấm áp hạnh phúc vô cùng!

 9. Cảm ơn bạn Bobo ^^
  Lúc trước mình không để ý đến Changmin nhiều, từ khi đọc bài này lại có hứng thú tìm hiểu ^^ Changmin luôn “bắt nạt” các hyung nhưng lại rất quan tâm đến họ, Changmin đáng iu :”>
  Sinh nhật vui vẻ Changmin ah~

 10. Vang,Changmin cua chung ta bjo cung duoc khen het ^^.vi Su u bao rang e y la nguoi nghi cho chung toi nhieu nhat.chuc oppa sinh nhat vui ve va hanh phuc nhe,mong nam nay e se nghe duoc dieu cuoi kha o cua a nhu trog biggeastation.khoe manh anh nhe.my forever bias Shim Changmin.

 11. chỉ là nhưng~ chiên. pé như ……….kon muôi~ nhưng lại làm ng` khác âm’ lòng
  Min này—a là zây. đây’ ^^
  ko bao giơ` thê~ hiên. nhưng e bit’,cass bit’ a lun lo lăng’,wtâm,yêu thương các huyng của mình nhìu lem’………
  HAPPY B-DAY SHIM CHANGMIN!!!
  nguyên. câu` a lun hạnh phúc,và cảm ơn a rât’ nhiu` vi` đã là 1 phâ`n của DBSK,đã la` 1 maknee devil của Cass ^^

 12. Shim Changmin ~ đứa em láo lếu của các hyung
  Shim Changmin ~ đứa em út luôn tỏ ra mình trưởng thành nhất
  Shim Changmin ~ đứa em luôn là niềm tự hào của các hyung
  Shim Changmin ~ đứa em mà các hyung yêu nhất
  Shim Changmin ~
  Happy birthday to you ^^~, happy with your food =]]

 13. 18/2. Vừa đi ăn sinh nhật cua Minnie về xong. Đi cùg 1 yjs! Tối hum wa đọc lại mí cái UFO của ổg í, đúg là tảg nc đá. Nhưg bị yêu ý! Nếu em ế, Shim ChangMin anh fải chịu trák nhiệm. Sag tuổi mới bé Min nhớ nghe lời umma Jae và appa Ho nhớ! Ah’ đừg cao thêm nữa, em nó bị lùn. HAPPY BIRTH DAY TO SHIM CHANGMINNIE!!!

 14. Sinh nhật vui vẻ thật sự nha Shim ChangMin láo lếu của DBSK
  Dù hiện giờ 5 con người ko ở bên cạnh nhau nhưng chỉ cần tâm trí họ nhớ về nhau, về DB5K thì cũng quá đủ rùi
  Anh láo lếu,tinh quái nhưng đó mới là cái tính trẻ con của anh.Muốn được mọi người quan tâm nhiều hơn. Còn đối với người khác anh quan tâm bằng những hành động dù nhỏ nhặt nhưng vô cùng ấm ấp. Shim ChangMin àh hãy mãi cười với nụ cười thiên thần khi ấy nha. Anh có appa Yun bên cạnh mà, 3 con người kia cũng sẽ ko quên cái tên maknae như anh đâu, vẫn cưng anh lắm đó dù anh gây cho họ bao rắc rối. Khi nào anh muốn ăn thứ gì đo do người thân làm anh cứ gọi điện cho Jae mọi lúc bắt buộc anh ấy nấu cho anh ăn ấy. Anh được quyền ưu tiên đó mà
  Cuối cùng, chúc anh sinh nhật vui vẻ và hạnh phúc khi thêm 1 tuổi nha và nhớ đòi quà từ 4 tên còn lại.Anh đòi ko được thì cứ nói với cass đòi zùm anh cho

 15. Hồi đấy xem clip Kiss the baby sky ở Dome, mình đã khóc ngay lúc Changmin hát đỡ cho Yuchun. chỉ mấy giây trước đó, khi YC gọi tên các thành viên, Changmin- ng đang là sóng tay với fan- quay lại với vẻ mặt “gì chứ YC hyung! có cần phải gào lên như thế k?”, cực kì “coi thường” như bt (=)))), vậy mà ngay sau đó khi YC bị đứt hơi ở đoạn hát cao của mình (do la và do anh í đang xúc động ;)) thì Changmin lại là ng cầm mic lên và hát đỡ YC.

  Ngay sau đó là Bolero, tất cả mọi ng đều đã mệt nhoài, đặc biệt là YC, vừa mệt mà lại còn khóc nên vật vờ phát thương, thì đến đoạn high note của anh Changmin lại 1 lần nữa hát hộ anh.

  Và còn vô số những lần như vậy nữa

  Changmin à, đến bây h cũng đã là 9 năm rồi, đừng bao h nghĩ rằng mình là kẻ thừa thải nữa nhé, đừng bao h nói câu “dbsk sẽ tốt hơn nếu k có tôi” nữa, vì 1 DBSK thiếu đi tông giọng cao khỏe của anh thì đâu còn là DBSK nữa?

 16. thật sự rất thương, rất thương “thằng út”, còn bé như thế mà đã, ở bên nhiều ông anh lớn như vậy, vậy mà không ngừng để bản thân phải trưởng thành hơn, tội nghiệp “út”, thương “út”, thương “út”…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s