YUNJAE'S INFOS VS NEWS

[EDITED][VIET VER. UPDATED] YunJae Project ~1~ Interpret what he means…

(This is the continuation… the real start of my YunJae Project. Hope you enjoy it as much as I do)
“You can’t tell you heart what to do.  It does it on its own… when you least suspect it, or even when you don’t want it to.If someone comes into your life and becomes a part of you but for some reasons he couldn’t stay, don’t cry too much… just be glad that your paths crossed and somehow he made you happy ever for a while.”
 “The reality is that when friends become lovers the shift in their emotions is usually gradual. In fact, it’s so subtle they don’t even notice it’s happening until the moment a kindly hug becomes loaded with intention.” (Psychologists)

“Think of it like foreplay. All the time you’re being friends, you’re learning about each other. Subconsciously you’re deciding whether you can take it further, from a friendship on to a more emotional and sexual level.” (Mo Kurimbokus , a relationship counselor)
~~~~~~~~~~~~~~~~
I let the old man look at the YunJae Vid? for a while. He was carefully looking at it with a serious yet blank face. *CREEPY but TRUE*
After a while he puts down the gadget and faced me, I expectantly waits for his words but none came from him.
Me: What’s wrong sir?
Old man: The taller man, the one with the broken soul is hurt, he was waiting like all of them but he was having all the stress from his surroundings. His love is close but that loves seems to be drifting apart from him. The rumors are getting in between the so called healed love.
Me: What do mean sir? 
Old man: He wants his lover to believe in him and through his dance he wants to proclaim his love.
A song is made from the heart of the lyricists, a love bounded from separation that’s what it means.  A lover that was hurt and a love that waits. I can’t understand the language but the emotion from the eyes and the movement from his body tells me otherwise. He was a man who needs years to love but once he has already fallen there is no turning back. He will love that person truly and solely.
Me: It was him right? Kneeling for his lover? Is it for forgiveness? Please tell me If I’m wrong.
Old man: True love and repentance… kneeling for your lover is a sign of true and fated love. His lover… and he himself asks each other for acceptance and forgiveness. But It doesn’t have to end up like that, his lover doesn’t have to kneel in front of him, he accepted his hands without thinking, there is no need for time to think he will accept him without a care.
Me: *tearing up* Is he about to let him go?
Old man: No… he will never let him go… he was restrained by forces but it will never stop him from reaching for his hands. “Stop his pain” That’s what he was thinking about.
Like a promise with a hand, a promise in the heart one way or another he will get to his side where no other one is allowed. He wants to say
“I’m yearning for your love”
“I’m searching for your warmth”
“I’m listening to your heart”
“I want you by my side”
“Always believe in me, you always stay inside my heart I want to reach for you”
“Never lose hope, I’m your man I will bend my knees for you”
The memories of that one person, it was all in his head… like a real man he promises all of him to be loyal and true. Hurt… his heart hurts without that person beside him but enough it will soon be a blessing for him when the love returns. 
“All of you… everything from you will be mine once again from your heart to your soul everything will be mine once again.”
One… two..three… he was making slow steps towards his destination. Once again his love will be beneath him, waiting for his calls, waiting for his return and he like a good man will return to his home, the place where his love will always stay.
“Wait for me”
“No more sorrow, no more pain, no more suffering.”
“I will wait for you…Come here…come to me”
Me: *cries*I’m sorry for crying… *apologize* I don’t know if I should believe or not…I’m not doubting you sir or anything I hope you understand.
Old man: It’s okay not everyone will believe sometimes they will always find ways not to believe, I’m only telling what I saw from his eyes, what his inner mind is telling. It will always be at the edge your hands to actually choose between truth and falsity.
Me: Thank you sir, I will always keep your words. I have never met anyone like you.
~Con Part 2~
You must be wondering what kind of YunJae Vid I showed the old man right? But here is the surprise…
I didn’t show him a real YunJae vid but the Before you Go MV of TVXQ. You must be wondering why…well lot’s of fans are actually wondering about the meaning of song right? 
And not only that, we are all wondering what the hell does the dance version mean? I was wondering what the interpretative dance means and why the members were all too emotional performing it. (The emotional thingy came from the BL Lady, she was the one who told me the dance was a mirror through emotions and dancing it will reveal such secret emotions hidden within themselves)
Here’s a fact: Interpretative Dance is a dance that depict an emotion or tells a story.
Now since TVXQ  Before you go Dance version is an Interpretative Dance why don’t we read through the dance and the dancer itself.
********************************************
VIET VER.

Tôi cho ông ấy xem YJ vid. Ông ấy xem nó rất cẩn thận với nét mặt nghiêm túc.

Một lúc sau, ông tắt máy và đối diện với tôi. Tôi mong đợi lắng nghe từ ông ấy nhưng lại không có từ nào được thốt ra cả.

Me: Có gì không đúng vậy ạ?

Old man ( OM): Chàng trai cao hơn, người có một tâm hồn tan vỡ đang bị tổn thương, cậu ấy đang chờ đợi giống như tất cả bọn họ, nhưng cậu ấy cũng gặp phải những áp lực từ xung quanh. Tình yêu của cậu ấy rất gần nhưng nó có vẻ như đang dần rời xa cậu ấy. Những tin đồn đang xuất hiện giữa hai người họ,  cái gọi là tình yêu được hàn gắn. (T/N: không hiểu @.@)

Me: Ý ông là gì ạ?

OM: Cậu ấy muốn người yêu tin tưởng mình, và qua điệu nhảy này cậu ấy muốn tuyên bố tình yêu đó.

Ca khúc được tạo nên từ trái tim của người viết lời. Một tình yêu bị ràng buộc bởi sự chia xa chính là ý nghĩa của nó. Người mình yêu phải chịu đau đớn, và trong tình yêu này cần phải chờ đợi. Tôi không thể hiểu ngôn ngữ, nhưng tình cảm trong đôi mắt và sự chuyển động cơ thể của cậu ấy đã nói cho ta biết. Cậu ấy là người cần rất nhiều năm để yêu một ai đó, nhưng một khi đã yêu rồi, thì cậu ấy sẽ không bao giờ quay đầu. Cậu ấy sẽ yêu người đó thật chân thành và chung thủy.

Me: Là anh ấy phải không ạ? Người đang quỳ vì tình yêu của mình? Đó là cầu xin sự tha thứ? Làm ơn hãy nói cho cháu biết nếu cháu sai ạ.

OM: Tình yêu chân thành và sự ăn năn… quỳ gối vì tình yêu của mình là biểu hiện của một tình yêu đích thực và định mệnh. Người yêu của cậu ấy và chính bản thân cậu ấy đã cùng hỏi nhau về sự chấp nhận và tha thứ. Nhưng nó không phải kết thúc như thế, người yêu của cậu ấy không phải quỳ gối trước cậu ấy, cậu ấy đã chấp nhận đôi tay kia mà không cần suy nghĩ, cậu ấy chấp nhận người yêu mình không một chút đề phòng.

Me: Anh ấy sẽ để cho người con trai kia ra đi ạ?

OM: Không… cậu ấy sẽ không bao giờ để cậu kia đi… cậu ấy buộc phải kiềm chế nhưng sẽ không bao giờ rời xa đôi tay người kia. “ Chấm dứt nỗi đau” đó là những gì cậu ấy đang nghĩ về.

Giống như lời hứa với một bàn tay, lời hứa tận sâu trái tim, bằng cách này hay cách khác cậu ấy cũng sẽ đến bên người con trai kia, nơi chỉ có hai người họ. Cậu ấy muốn nói

“ Anh khao khát tình yêu của em”

“ Anh đang tìm kiếm sự ấm áp từ em”

“ Anh đang lắng nghe trái tim em”

“ Anh muốn em ở bên cạnh mình”

“ Hãy luôn tin vào anh, em mãi ở trong trái tim anh, anh muốn đến bên em”

“ Đừng bao giờ mất hy vọng, anh sẽ quỳ trên đôi chân này vì em”

Những kỉ niệm về người đó, tất cả đều trong đầu cậu ấy… như một người đàn ông đích thực cậu ấy tự hứa bản thân mình sẽ luôn chung thủy và thành thật. Đau đớn… trái tim cậu ấy đau đớn vì không có người kia bên cạnh mình, nhưng cậu ấy sẽ sớm được hạnh phúc khi tình yêu quay lại.

“ Tất cả của em… mọi thứ của em sẽ là của anh một lần nữa. Từ trái time m, tâm hồn em, tất cả của em sẽ là của anh một lần nữa”

Một … hai… ba cậu ấy đang tiến những bước chậm tới điểm đến của mình. Một lần nữa tình yêu này sẽ ở ngay dưới chân cậu ấy, chờ đợi những cuộc gọi của cậu ấy, chờ đợi sự trở về của cậu ấy, và cậu ấy sẽ giống như một người đàn ông tốt quay trở về nhà mình, nơi mà tình yêu của cậu ấy vẫn luôn chờ ở đó.

“ Hãy chờ anh”

“ Sẽ không còn nỗi buồn, không còn đau đớn, không còn sự chịu đựng”

“ Anh sẽ chờ em.. đến đây…đến với anh”

Me: Cháu không biết liệu cháu có nên tin hay không…không phải cháu nghi ngờ ông hay bất cứ điều gì như thế. Cháu mong ông hiểu.

OM: Không sao, không phải bất cứ ai cũng đều tin, thỉnh thoảng họ sẽ tìm cách để không tin, ta chỉ nói những gì ta nhìn thấy từ đôi mắt của cậu ấy, những gì suy nghĩ bên trong cậu ấy đang muốn nói. Nó sẽ luôn luôn ở điểm mà đôi tay cháu thực sự có thể lựa chọn giữa sự thật và giả dối.

Me: Cảm ơn ông, cháu sẽ ghi nhớ lời ông. Cháu chưa bao giờ gặp người nào giống như ông cả.

~ Còn phần 2~

Hẳn bạn đang tự hỏi tôi đã đưa cho người đàn ông cao tuổi ấy xem vid YunJae gì? Nhưng đây là một sự ngạc nhiên dành cho bạn…

Tôi đã không đưa cho ông ấy một vid YJ thực chất mà lại là Before You Go của TVXQ. Chắc chắn bạn đang hỏi tại sao… ah có rất nhiều fans băn khoăn về ý nghĩa của ca khúc này, đúng chứ? Không những thế, chúng ta cũng thắc mắc về ý nghĩa của mv phiên bản nhảy? Tôi cũng quan tâm đến ý nghĩa của điệu múa diễn xuất này và lý do tại sao các thành viên đều trông rất tâm trạng khi trình diễn nó? ( Điều này xuất phát từ nữ chuyên gia nghiên cứu ngôn ngữ cơ thể, bà ấy là người nói cho tôi biết điệu nhảy chính là tấm gương phản chiếu tình cảm, và nó sẽ tiết lộ những xúc cảm bí mật bên trong họ)

Thực tế: Điệu múa diễn xuất là một dạng nhảy dùng để miêu tả cảm xúc hay kể một câu chuyện. Vì B.U.G của TVXQ dance version thuộc thể loại này nên tại sao chúng ta không nghiên cứu nó qua các bước nhảy vs các vũ công?

Cre: yunjaedaragon

Reshared by: BOBOYUNJAE
******************************
DƯỚI ĐÂY LÀ CÂU HỎI BOBO ĐẶT RA CHO BẠN TÁC GIẢ VA CÂU TRẢ LỜI CỦA BẠN ẤY. MONG RẰNG NÓ SẼ THỎA MÃN CÁC ĐỘC GIẢ THÂN MẾN CỦA BOBO ^^
BOBO: MARJ, I HAVE A QUESTION 4 U! U GAVE THE OLD MAN MV B.U.G; SO “THE TALLER MAN” HERE REFERS TO CHANGMIN? OR YUNHO? I THINK U MEAN YUNHO, BUT IT JUST MAKES ME CONFUSED A BIT ‘__’! VS I KNOW THAT B.U.G IS A SO MEANINGFUL SONG! BUT IT’S MADE BY THE SONG WRITER; NOT YUNHO. THE DANCE STEPS ALWS FIT THE SONG’S MEANING. WE ALL KNOW ABT WHAT B.U.G SAYS THROUGH ITS LYRICS. SO…. IS IT SUBJECTIVE SPEAKING ABT YUNJAE LOVE THROUGH A SONG WHICH IS NOT MADE BY THEM?????????

UNLESS YUNHO/ JAEJOONG IS THE ONE GIVES IDEAS FOR THE SONG WRITER. 

SO…. CAN U EXPLAIN IT FOR ME???? SORRY IF IT BOTHERS U ^___^

HAVE A NICE DAY 🙂

MARJ( AUTHOR)Yes.. dear 🙂The taller man he is referring to in here is Yunho not Changmin… I kinda editted the whole thing since it’s in Bisaya dialect and turning it to english, it kinda changes it’s meaning…Hmmn about that.. actually dear when I asked the old man about the video I first came to the BL Lady(The body language reader) and she was the one who advised me to do it in the first place. At first I asked her if it makes sense in the first place cause I also thought that the tvxq boys didn’t write the lyrics and etc in the song but she said that I should still try it… (After watching the MV herself saying that the dance itself and how Yunho dances it makes it kinda…hmn… it’s hard to explain but something is going on)so I did and when it comes to the old man… he didn’t really watch it like how we do but instead he looked at Yunho the whole time and that’s how the thought came from my posts, the one with the (” “)… It’s more on like another reading to Yunho while he dance in the MV

Did I satisfy your question?…*bows* LOLNot a bother at all… 🙂Even I myself doesn’t really understand what he means.. that’s the real reason why I put “Interpret what he means” as a title… Omo…

I just put how the conversation went… and that’s it..

I guess my first project the part 1 failed? hmn… try my best in the next part i guess LOL

Have a nice day too!

28 thoughts on “[EDITED][VIET VER. UPDATED] YunJae Project ~1~ Interpret what he means…

 1. such a moving entry!
  if only they’re together now, no one would be hurt, neither yunho & jaejoong, nor the fans…
  hope to see them happy again, with a genuine smile on their faces; one that reaches their eyes, one that reaches our souls!!!!
  AKTF in yunjae

 2. Believe in Yunjae. Cause they always belong together
  With all my heart, I hope they can comeback again to hold their hand or hug to each other. I don’t want anybody get hurt!
  AKTF ~

 3. I always believe in yunjea love even thought I’m a new fan a TVXQ. At the first time when i was wactching MIrotic I saw something special between both of them, The way they stand beside each other made me thing they are different, their is something special which I can’t explain by word. At this time I still didn’t know about yunjea but Their love is so easy to feel

 4. nhờ trình độ tiếng anh mèo cào của ta mà gần nửa tiếng ta ms đọc xong… đúng là chả bít nói j… chỉ là bạn có niềm tin thỳ cứ giữ lấy cho riêng mình….
  nếu người anh ấy đã yêu đang yêu và duy nhất yêu là kim hoa heo thỳ một ngày họ sẽ về bên nhau… 2 trái tim cùng hòa chung một nhịp và 5 con chim cùng cất cao giọng hót…..
  believe … if you believe

 5. Mình tin rằng một số con người có giác quan đặc biệt, và họ có khả năng đọc được ý nghĩ của người khác.
  Coi vid, mình không biết được suy nghĩ của Yunho, nhưng mình luôn tin vào Yunjae, càng tin vào DBSK hiện giờ tồn tại với 2 thành viên là luôn có lí do. Mình cảm giác như Yunho và Changmin đang cố gắng bổ sung cho nhau, cố gắng duy trì DBSK luôn tồn tại để một ngày cả năm sẽ cùng đứng trên một sân khấu dưới cái tên DBSK.

 6. đọc xong càng thương anh Jung.Nếu mình ở đó chắc mình cũng sẽ khóc khi nghe bác này nói về nỗi đau của Yun. Từ lâu nay mình thường nghĩ Jae mới đau đớn hơn nhiều nhưng bây giờ mình đã nghĩ lại. Dù sao Jae cũng được thể hiện ra ngoài còn Yun thì chỉ đau trong tâm thôi, a đã xây dựng cho mình bức tường quá vững chắc bằng vẻ bề ngoài để che giấu sự đau đớn đó.
  Hai người mau về lại bên nhau để sưởi ấm trái tim,hàn gắn lại vết thương của đối phương đi. Mình có cảm giác nếu cứ thế này 2 con người ấy sẽ chết dần chết mòn mất thôi.Họ tự hành hạ nhau mà chúng ta còn thấy đau nữa là. Trước kia mình ko nhận thấy nhưng càng nhìn Yun mình càng thấy ở con 1 sự chung thủy sắt son

 7. Đọc bài này mình lại nhớ đến bài nine mà jae sáng tác, cũng có câu liệu tớ có nên quỳ gối cầu xin và bài still. Bài still, ở phần gần cuối, có câu em vẫn ở trong trái tim anh mãi mãi và ở phần cuối bài là câu anh muốn em ở trong trái tim, mấy câu đó đều là yun hát và lúc nghe mình luôn liên tưởng đến jae
  Mình không biết tương lai sẽ ra sao nhưng mình tin là yunjae sẽ không bao h từ bỏ tình yêu này và sẽ luôn đấu tranh vì nó

 8. Sinh nhật thằng bé “Mắt 1 mí, có nốt ruồi nhỏ trên môi” luôn đi sau che cho thằng bé “mắt to, nốt ruồi ở má trái”. Mong em luôn có sức mạnh từ trong ra ngoài để đợi 3 đứa kia trở về và còn iu thằng kia. (thằng kia là thằng mà ai cũng biết đấy) Thôi ss lượn đi công tác đây)

 9. @ALL: BOBO ĐÃ HỎI BẠN TÁC GIẢ VẤN ĐỀ NGHI VẤN GIỮA CHANGMIN VS YUNHO VS ĐANG CHỜ PHẢN HỒI. CHÚNG TỚ SẼ EDIT KHI CÓ CÂU TRẢ LỜI.

  P/S: CHẮC CHẮN NGƯỜI BẠN ẤY ĐỀ CẬP Ở ĐÂY LÀ YUNHO. CÓ THỂ NGƯỜI ĐÀN ÔNG CAO TUỔI KIA XEM ẢNH/ VID LẦN TRƯỚC CỦA YUNJAE VS CÓ ẤN TƯỢNG VỀ CHIỀU CAO GIỮA YUNHO VS JAEJOONG.

  1. Tks già, ta đã đọc câu trả lời của bạn ấy rồi.
   Già có thể edit font color đc không? Ta thấy màu xanh nõn chuối này chói mắt quá, soi mãi mới ra ý.
   Hun già phát =))

 10. yunho has been said -“I think that I’ve pretended to be bright a lot as the team’s leader till now. But I’m someone who feels lonely very easily, so I constantly have to discipline myself to pay attention and come to my senses. Music has always cleansed my loneliness and sorrow. People say that I’m so strong-hearted that I never cry, but I’m only restraining myself to keep the promise I made with myself. When I get to the top, I want to cry my eyes out just once.”

  when we see yunho related any song ..like telephone..hbf..[mostly tohoshinki song]
  we can see there`s a lot meaning.. but i hope somehow yunho can share his sadness with us…not just happiness right.. i really hope yunjae will get their happiness…somehow i think people its not fair for yunjae to be like this.. they deserves to be happy like other people.. but ye ..that`s my opinion….

 11. Huầy, nghi ngờ thật ra là 1 điều hiển nhiên khi bây giờ qá nhiều shippers đi xem bói về YJ nên mình thiết nghĩ sự chính xác không còn cao nữa. Nhưng dù sao tinh thần YJ is real vẫn mãi sáng ngời trong tim dù cho có đọc những dòng xem bói trên hay ko mà :”>

 12. công nhận là h có nhiều shipper đi xem bói thật. xao shipper Việt nhà mìg k ai đi xem thử thế nào nhở. người ta có 1 khát khao… người ta có 1 ước ao nha … 😀

  1. Ko có ý chê VN nhá..nhưng mình thấy mấy cái bói ở VN ko tin đz bạn à..mặc dù có vài người nhưng họ đâu có xem wa hình hay vdeo âu..nêý có thì shippers chúng mình đi lâu ròu 🙂

 13. hehe kui kug ta cug zao muh com dc hjz dao ny ta ko onl dc hajz rau ge pama dao nj jt hint nhj chac nhu ong thay boi noj nhj nhju tjn don xq ho wo muk ap luc tha!@ ah co tjn noj huj sn umma appa tron tu nhat zja mug sn ka that ko nhj nhug ta jan tjn haha

 14. Vu dao co ng bien san nhug chu iu la kon dua vaò dien xuất của appa nha mjh nua chu ban nên co the rut ra kl la appa nha mjh rat chj la cơ hoj ạ nha hehe ^3^ em hon nhien (hay ja vo hon nhien !?…) …..roi em se bth yen !!!! :p

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s