ALWAYS KEEP THE FAITH

Jaejoong Explains Why He Doesn’t Sing TVXQ’s Songs

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Newsen,  thông qua việc thể hiện ý kiến về ca khúc Don’t forget do chính bản thân sáng tác đã bị một ca sĩ người Trung Quốc cover trái phép, Jaejoong cũng đã nói lên suy nghĩ của bản thân đối với việc hát những ca khúc của TVXQ.

“It’s something that occurs often in China, so I didn’t think of taking any particular action against it. I still hope that he won’t sing it, though. Whether or not it’s a song that I composed, it’s a song that belongs to the five members of TVXQ. Even I alone or with the three members of JYJ wouldn’t have dared to sing it.”

–> ” Những việc như thế này thường xảy ra tại Trung Quốc, nên tôi sẽ ko có bất kì một hành động cụ thể nào phản ánh vấn đề này. Tôi vẫn hy vọng anh ta sẽ ko hát nó. Dù nó có là ca khúc do tôi sáng tác hay ko thì đó vẫn là bài hát thuộc về 5 thành viên TVXQ. Nên cá nhân tôi cũng như 3 thành viên của JYJ sẽ ko bao giờ dám tự hát nó. “

“I feel like it’s causing a wound to those memories that liked and still like TVXQ.  The scent of that song conjures what fans believe to be the most beautiful time of TVXQ, and so to sing that song without permission is only wounding the fans.”

—> ” Tôi cảm thấy việc này đang gây đau đớn tới những ai đã yêu vs vẫn đang yêu quí TVXQ . Bản chất của ca khúc cũng nói lên những gì các fan tin tưởng rằng đây chính  là quãng thời gian tươi đẹp nhất của TVXQ, vậy nên việc hát trái phép ca khúc này sẽ chỉ làm tổn thương các fan mà thôi.”

When carefully asked if he had no intentions of singing TVXQ’s songs in the future, he quietly nodded his head and replied,

If it’s possible to avoid it, yes…”

—> Khi được hỏi có đúng anh không có ý định hát những ca khúc của TVXQ trong tương lai, anh ấy đã nhẹ gật đầu và trả lời ” Đúng vậy nếu có thể…”Khi được phóng viên hỏi về việc Jaejoong ko sợ sẽ bị hiểu lầm( xuất hiện nhiều bản dịch sai trong cộng đồng fan QT) khi thể hiện cảm xúc cá nhân một cách trực tiếp trên Twitter- một mạng xã hội phổ thông. Anh đã đáp lại:

” I say what I need to say.  I know that it may garner a negative response, but I don’t think it’s wrong.  I’m not writing a personal opinion, but a feeling that I think is felt by others, by everyone…” 

–> ” Tôi nói những gì tôi cần nói. Tôi biết có thể việc này sẽ nhận được  phản hồi tiêu cực, nhưng tôi ko nghĩ tôi làm sai. Bởi tôi ko viết theo cảm nhận cá nhân, đấy chính là suy nghĩ mà với tôi, chúng cũng giống như  những gì người khác hay tất cả mọi người nghĩ…”

Cre: Newsen

Shared by: Allkpop 

Viettrans + Reshared by: BOBOYUNJAE

26 thoughts on “Jaejoong Explains Why He Doesn’t Sing TVXQ’s Songs

  1. ông phóng viên hỏi bạn KJJ KO có ý định hát những ca khúc của DB5K trong tương lai đúng ko ,nếu mà bạn ấy chỉ bảo là “đúng vậy” thì có nghĩa là 5 đứa sẽ ko bao h hợp lại ah~ : )) bạn KJJ là tinh tế lắm a~ cho nên người đọc cũng cần phải *tinh tế* để mà hiểu đc ngụ ý thầm sâu của vợ anh Jung ~ Hờ sư cọ mấy bữa nay tu nửa mùa cho nên mức độ *tinh tế* giảm sút rồi hử =))

  2. Ờ ờ củm ơn! :”>
   Dạo này mập wá, mỡ chèn não nên máu lên não chậm đó mà :”>Ờ ờ củm ơn! :”>
   Dạo này mập wá, mỡ chèn não nên máu lên não chậm đó mà :”>

 1. —> Khi được hỏi có đúng anh không có ý định hát những ca khúc của TVXQ trong tương lai, anh ấy đã nhẹ gật đầu và trả lời ” Đúng vậy nếu có thể…”

  ^
  ^ Vậy ý anh là sau này anh sẽ chắc chắn hát cùng 4 người còn lại đúng không ^^.
  AKTF ^^

  P/s : chào cả nhà, mình là mem mới của nhà, làm quen nha ^^

 2. dù Wasurenaide là do umma sáng tác nhưng umma chỉ muốn hát nó và ~ bài hát cũ khi đủ 5 ng` thôi :X câu nói dạt dào chứa chan tình cảm thế còn gì :”} 1 mình umma hay cả YooSu ko thể hát , bởi vì ~ bài hát đó tuyệt vời nhất khi đủ 5 giọng ca :X yêu yêu X3 ~

 3. “If it’s possible to avoid it, yes…”

  nghĩa là HM k thể tránh hát Rising Sun hay Balloons được nên mới phải hát

  có thể Jae trả lời câu này thay cho HM, vì thực ra, JYJ h có quyền được chọn lựa bài hát, k ai bắt các anh phải làm theo yêu cầu này hay kia, chỉ có HM mới gặp khó khăn trong việc chọn bài hát mà thôi

  1. Chính xác, những điều bạn nói chính là suy nghĩ của mình (hun bạn :*)
   Cả bài post câu nói mình chú ý nhất là câu này!
   “If it’s possible to avoid it, yes…”
   Nếu có thể tránh thì (chúng) tôi sẽ tránh!
   Khi JJ tweet về Wasurenaide, các bạn Hành bắt đầu biến tướng như thế này: Đó là lời nhắn gửi đến HoMin, yêu cầu 2 người phải tôn trọng JJ và DB5K, gìn giữ những kỷ niệm cũ và ko đc hát những bài hát cũ của DB5K.
   Lạy chúa, ông trời có mắt, đây là câu trả lời của JJ =]]

   1. Pi ẹt: Bao giờ phải cho JJ nghe mấy bài “remake” của Hờ Kờ Tờ vs cả mấy ca sỹ Việt Nam xem hắn nói giề =]] Khéo VPop lại nổi tiếng thế giới ế ;))

   2. Ời, Hờ Kờ Tờ của chúng ta luận về vẻ ngoài như hoa như ngọc hay tài năng xuất chúng khó ai bì kịp là niềm tự hào của VN, với cộng đồng fan 20.000 thành viên đấy =))))
    Hờ Kờ Tờ và Thờ ri sít ti phai đều là những boy band tuyệt vời cho chúng ta! giá trị tiêu khiển của các chàng ko hề nhỏ đâu àh~ =))))g đồng fan 20.000 thành viên đấy =))))
    Hờ Kờ Tờ và Thờ ri sít ti phai đều là những boy band tuyệt vời cho chúng ta! giá trị tiêu khiển của các chàng ko hề nhỏ đâu àh~ =))))

 4. Giọng hát của 5 người hòa làm một, đó là một sự kết hợp hoàn hảo ko thể thay thế và đối với Cass, đó là một bảo vật vô giá. Những lời của Jae nhẹ nhàng nhưng thấm thật, đọc mà cứ xót xót thế nào ấy. Jae khùng Jae ngốc Jae hâm, cứ lo nghĩ cho người khác trước ko hà… Có lẽ lúc hát Mirotic, Rising sun hay The way you are, Yun với Min cũng đau lắm, có lẽ lúc hát mà cứ mải lắng nghe xem cái giọng khàn khàn kia đâu rồi, cả chất giọng ngọt ngào, cả cái giọng cao vút nữa, sao dỏng tai lên hoài mà ko nghe thế này….

 5. Lần mò tìm trên mạng, tìm mãi mới thấy được cái bài remake Wasurenaide bạn Roy roy j đấy.
  Thật ra thì giọng bạn này không tệ, thế nhưng sai lầm ở đây là bạn ý lại hát đúng phải bài hát này. Chưa kể đến vấn đề bạn ý có “được phép” hát không. Đúng như Kim Chê Bông đã nói “Đó là bài hát thuộc về 5 thành viên”, chỉ 5 người đó mới có thể thể hiện bài hát 1 cách trọn vẹn nhất mà thôi Khi nghe bản remake, tất cả những gì ta cẩm nhận được là “giọng bạn này cũng khá” và…chấm hết, thậm chí ta còn không thể nghe hết bài vì từ đầu chí cuối vẫn đều đều không 1 tí cảm xúc.
  Điều đó trái ngược hẳn với lần đầu tiên ta nghe Wasurenaide của 5 giai, chẳng hiểu sao hồi ấy, nghe chẳng hiểu bài hát nói đến gì đâu nhưng nước mắt ta cứ chảy không ngừng, ta cứ ngồi đó, nhớ về kỷ niệm tuổi thơ của ta và mong được 1 lần quay trở về khi đó. (nhớ lúc đó ta còn bị mẹ mắng cho 1 trận vì Học không học ngồi khóc vì nghe mấy “thẳng …” hát :((

  *bốp*

  lan man quá rồi.

  ” Tôi cảm thấy việc này đang gây đau đớn tới những kỉ niệm của những ai đã yêu vs vẫn đang yêu quí TVXQ …”

  Thị Bông, sao anh nói đúng nỗi lòng em vậy, mỗi khi nghe những bài hát của 5 người nhưng được hát lại bởi 2 or 3 thành viên (Rainy blue, Mirotic, Rising Sun…), khi đến đoạn của những thành viên còn lại hát, theo bản năng, ta lại kiếm tìm giọng hát quen thuộc đó rồi lại chợt hụt hẫng…không giống ~!~ Gần đây cuối cùng ta cũng đủ can đảm để nghe “Rising Sun” – HoMin, bài hát mà Su từng nói là “Không ai có thể hát tốt ngoài DBSK”. Có thể nói ta “không hề hạnh phúc” khi nghe vì đó không phải do 5 người trình bày, thế nhưng ta “vui” vì kĩ thuật của HoMIn đã tiến bộ lên rất nhiều rồi.

  “If it’s possible to avoid it, yes…”
  Đúng rồi, mình “tôi” thì đâu thể hát bài hát của 5 người được, chẳng phải “5 người chúng tôi” mới thật tuyệt vời nhất sao.

  Vì vậy cho nên ta tuyên bố, Kim Chê Bông, Jung Nông Rân, Pặc Dô Chơn, Kim Mông Vịt, Shim Nai Già ~ 5 người với chúng em, chúng ta sẽ chờ đợi ngày đoàn tụ…Còn nếu…đợi mãi mà không được thì chỉ có 1 cách đơn giản thôi…tiếp tục chờ đợi…chúng ta có cả đời người để chờ cơ mà (Nhưng tốt nhất là các anh nhanh nhanh lên, cổ mà dài ra thì mất dáng chuẩn đấy nhá ^ ^)

  Ôi, ta mỏi tay quá, bải lảm nhảm trên là kết quả của việc cả chiều này ngồi bật đi bật lại Wasurenaide, nếu có hơi lủng củng thì bỏ qua cho ta nhá :))

  Finally,
  Ai Lớp NHÀ ve ri mắt chờ *chụt chụt*

 6. như Jae đã từng nói : “Khi năm giọng ca của chúg tôi hòa làm một, sẽ có một điều kì diệu xảy ra, đó chính là sự gắn kết”….Jae phần nào đã giải thích thay cho HM tại sao HM lại hát Rising Sun với đội hình hai người….Cứ đợi đi đã~hãy đợi một lần nữa chúng ta lại cảm nhận sự kì diệu trong câu nói của Jae, một lần nữa 5 tông giọng lại hòa hợp~một lần nữa những vị thần trong huyền thoại lại quay về và cứu sống cả thế giới.~

 7. 3 đứa còn ko dám hát sao anh kia ảnh lại dám hát dc chứ.
  Bạn Chê bạn ý làm thế là đúng rồi. đó là bài hát bạn ý viết dành cho 5 đứa & Cass cơ mà. Tại Chê chê hiền thôi chứ gặp mình là mình @#%#$^*!()^&*(%^(!()$%#
  Mà Chê nói là bài hát này chỉ dành cho 5 đứa hát thôi. Sao ta cứ có ý nghĩ bạn ấy đang nói đến việc cả 5 sẽ come back vào 1 ngày ko xa nhở.
  Any, DB5K fighting ~~~~~~~~
  JYJ fighting ~~~~~~~
  HoMin fighting ~~~~~~~~~~~~

 8. đúng gòi áh
  bài uma sáng tác màh uma hok dám hát khi có 3 người
  pác kia hát là phạm trong tội áh
  pị chữi là phải
  àh quên
  e mem mới ạh hờ hờ
  trước h e chỉ đọc chùa thâu nay mới com
  sr 2 ss kekeke
  e chuồn đây *vọt nào*

 9. cái bạn Trung Quốc cũng quá là không suy nghĩ, lại đi chọn một bài hát như thế để hát, tự tạo phiền phức cho mình.
  Nói thật là nghe Wasurenaide thì chỉ có DB hát, giọng 5 người mới có 1 thứ tình cảm đặc biệt trong bài hát thôi ;___; ~ các bạn có hát lại thì thứ tình cảm trong đó cũng đã khác đi rất nhiều. Và sau này, hy vọng lại dc nghe live bài này bởi DBSK ~

 10. Hạnh phúc khi Jae nói thế ^^
  Tình cảm của 5 người là ko thể thay đổi, ko thể thay thế!
  Dù thế nào đi chăng nữa, cố lên cass! DBSK is the best!!
  AKTF AKTF AKTF AKTF!!!

 11. cục cưng quá quá quá ….. tốt bụng =.=
  m thực sự muốn chàng ích kỷ hơn chút chút…….. Sống vì chàng, chứ không phải chịu đau dùm người #. Jae thà để mọi người tổn thương mình còn hơn thấy fans bị tổn thương. Cái con người xem xét sự việc = trái tim và hành động vì tình cảm trước lý trí sẽ không ổn chút nào. Anh bị quay lưng lại bao nhiêu lần, bị tổn thương bao nhiêu lần mà vẫn nghĩ cho TVXQ5 và fans……… Thương anh lắm…. *tự kỉ* người #. Jae thà để mọi người tổn thương mình còn hơn thấy fans bị tổn thương. Cái con người xem xét sự việc = trái tim và hành động vì tình cảm trước lý trí sẽ không ổn chút nào. Anh bị quay lưng lại bao nhiêu lần, bị tổn thương bao nhiêu lần mà vẫn nghĩ cho TVXQ5 và fans……… Thương anh lắm…. *tự kỉ*

 12. Cứ ngĩ đến việc Wasurenaide bị cover ta lại thấy tủi thân. Chẳng nhẽ anh Roy reo gì đấy k coi chúng ta ra gì sao? Chẳng nhẽ hắn nghĩ rằng chỉ 1 lời xin lỗi hay cứ bo bo cái miệng ‘tôi cũng là fan của Kim JaeJoong’ thì đc hát á? Nó nghĩ nó là ai cơ chứ? Nói là fan thì là fan à? Fan mà lại khơi gợi nỗi đau trg lòng Idol sao? Nói thật vz bạn Roy chứ bạn ngứa vừa thôi! Bạn nghĩ bạn là cái thá gì? Tôi thề vz bạn rằng tôi nghe xong cái bản
  Cover của bạn tôi muối ói! Cái thể loại j mak như thế? Tôi thực sự muốn hỏi là bạn có hiểu nghĩa của bài ấy như thế nào k! Bạn hát lại của ng ta thì ít ra cũng giữ cho ng ta chút cảm xúc thật giùm tôi!
  Giọng bạn nó khá, cơ mà cảm xúc của bạn nó KÉM bạn ạ! À mà kẻ k quan tâm tới việc mình làm tổn thương và xúc phạm ng khác ntn thì làm sao mà có cảm xúc tốt đc cơ chứ! Còn cái việc bạn bảo chúng tôi đừng đụng chạm tới cty quản lý của bạn ý mà, cty nó bắt bạn phải làm thế à? Hay là bạn đang tỏ ra mình là người tốt?? Đùa chứ cái thể loại ấy chúng tôi chả thèm đụng! Thúi tay! Biết là bạn chọn nhạc nhưng chẳng nhẽ công ty nó k kiểm tra mà cho bạn muốn hát gì thì hát á? Bảo DB5K chưa sang TQ lần nào cho cam, cùng trg làng gtrí với nhau cả, lại còn là bài hát nổi tiếng, cty bạn chẳng nhẽ k bjết Wasurenaide hay Don’t forget là bài nào sao?? Hay bạn đang chửi khéo là DB5K thiếu nổi tiếng đến mức các bạn chả biết họ là ai? Nói thật chứ, nói dối thì cũng thông minh chút dùm tôi đi! Giấu đầu lòi đuôi!

  +=+=+

  Thôi, ứ nói nữa! Nản lắm rồi!

  Còn về Kim Chê Bông nhà chúng ta, sao câu nào bạn nói ra cũng thâm sâu khó lường như vả chan chát vào mặt con nhà ng ta thế nhỉ?! Bạn nói thế thì anh Roy làm gì còn đường lên showbiz nữa!~~

  ‘Đúng vậy nếu có thể’ có nghĩa là k thể k hát bài này trg tương lai phải k anh?!! Chắc chắn ngày 5 người cùng đứng trên sân khấu, cùng hát Wasurenaide trg ánh đỏ rực rỡ của Cassiopeia sẽ k còn xa nữa đâu.!!́ cái thể loại ấy chúng tôi chả thèm đụng! Thúi tay! Biết là bạn chọn nhạc nhưng chẳng nhẽ công ty nó k kiểm tra mà cho bạn muốn hát gì thì hát á? Bảo DB5K chưa sang TQ lần nào cho cam, cùng trg làng gtrí với nhau cả, lại còn là bài hát nổi tiếng, cty bạn chẳng nhẽ k bjết Wasurenaide hay Don’t forget là bài nào sao?? Hay bạn đang chửi khéo là DB5K thiếu nổi tiếng đến mức các bạn chả biết họ là ai? Nói thật chứ, nói dối thì cũng thông minh chút dùm tôi đi! Giấu đầu lòi đuôi!

  +=+=+

  Thôi, ứ nói nữa! Nản lắm rồi!

  Còn về Kim

 13. Wasurenade thật ra đối với DBSK hay với chúng ta đơn giản chỉ là một bài hát, mà nó còn là tình yêu, cảm giác của JJ khi sáng tác bài hát này, và điểm chính là được hát bởi 5 người.
  Khi nghe bất cứ bài hát nào do HoMin hát lại từ những bài nhạc trứoc kia, 5 nguời, 5 nốt nhạc, tương xứng với nhau một cách khó hiểu, và khi chỉ còn lại 2 nốt, không tránh khỏi tâm trạng thất vọng.
  Mình thường tự hỏi, có phải do SM yêu cầu nên mấy anh mới làm vậy không, và khi hát lại, cảm giác của mấy anh thật sự thế nào, khi đoạn mình đang thể hiện, trước kia là do những người anh em gắn bó với mình thể hiên…

 14. Tất cả những gì muốn nói các bạn đều com hết ở trên rồi. Thật sự chẳng biết nói gì hơn ngoài câu nói bất hủ của cass:
  Always keep the faith and Hope to the end!
  Vì các anh vẫn đang nỗ lực hết mình vì cái tên DBSK nên chúng ta vẫn tiếp tục tin tưởng và hy vọng nhé!!

 15. nghe tin này xong em cũng sock lắm nhưng chưa nghe nên không biết như thế nào
  nhưng đã là bài hát của dbsk thì chỉ do 5 người họ hát thôi
  nếu bạn ý muốn hát có thể thu âm nhưng đừng post lung tung thế chứ >”<
  ===
  mà ai có link bài đấy không ạ
  chi rm xem mới nha :*

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s