YunJae's Slight Infos

Hình ảnh YUNHO trong những ca khúc của JAEJOONG- là sự thật hay đơn giản chỉ do trí tưởng tượng của YJ shipper ?!?!

WARNING: ĐÂY LÀ BÀI VIẾT MANG TÍNH CHỦ QUAN  – HÃY CHẮC CHẮN RẰNG BẠN MUỐN ĐỌC NÓ – KHÔNG XÚC PHẠM TÁC GIẢ CŨNG NHƯ NGƯỜI POST BÀI – KHÔNG GÂY WAR! CẢM ƠN :X!

Tróp’s note: Do lời hứa với nàng Bóng, ta quyết dùng hết tâm trí và sức lực để tổng hợp rổi phân tích những bài mà cá nhân ta thấy nặng hình bóng của Yun nhất mà Jae sáng tác (trình bày luôn). Ngoài ra, khi nghe qua các bài này, ta thấy trong đó có những “ẩn ý” chỉ dành riêng cho người được viết tặng thôi, ta cũng sẽ ko cố giải thích nó, vì điều đó chỉ có 2 người hiểu với nhau, chúng ta chỉ cần “lưu ý” thôi. Mình sẽ dùng đại từ nhân xưng “cậu” và “tớ” khi dịch lời bài hát nhé, mình nghĩ thế là ổn.

Đây là bài viết tâm huyết của ta dành tặng riêng cho BOBOYUNJAEYONGWONHI, coi như là “đền đáp” cho những khoảng thời gian rất vui vẻ khi ta tìm và say mê đọc những bài tâm huyết mà thành viên trong ngôi nhà này dịch và sưu tầm. Ta giao nó cho các nàng(Bon với Bóng) và các nàng được tự do quyết định số phận của nó (post thế nào, ở đâu, chia sẻ với ai hay không là tùy các nàng), kha kha kha!

…………………………………………………….Nine

Do you know what’s call love?
No~ in fact I have no idea about it too…
Ye
Just don’t know it Ye
My heart feels hot and I keep running and keep tearing up
What should I do?

(Cậu biết tình yêu là gì không?

Không~ thật sự tớ cũng không biết gì về nó

Thật sự không biết

Trái tim tớ cháy bỏng, tớ cứ chạy mãi và nước mắt không ngừng rơi

Tớ nên làm gì đây?)

Ta nhận thấy rằng, đây là 1 bài hát nói ra những cảm xúc chuyển biến trong tình cảm của 2 người. Ngay cái khúc mở đầu này, ta nghĩ đến 1 chuyện. Đây là một câu hỏi tra vấn về những xao động trong tình cảm của cả 2 cá nhân: “Này, đó là tình yêu hả?”, “…cậu biết tình yêu là gì không?”, “…thật sự tớ không biết”. Vì tình cảm của cả hai người này khác với những “Tình Yêu” mà họ trải qua. Thế nên, bỏ qua câu hỏi và định nghĩa, chỉ chú tâm đến cảm xúc của mình “Trái tim cháy bỏng, chạy mãi và nước mắt không ngừng rơi”. Lúc này mình cảm nhận nó là câu nói nhìn về thực tại. Chắc chắn là sau vụ kiện, họ đã có ý định chia tay (ta khẳng định điều này hơn sau bài For you), và họ cũng cho bản thân nhìn nhận lại về “Tình Yêu” đó. Nó là yêu hả? Có phải là thế? Thực sự không biết, nhưng nếu không là yêu thì những cảm xúc đau đớn bỏng rát đó gọi là gì?

Phải làm gì đây?”-Một câu hỏi day dứt.

Should I go pleading with bent knees?
(Liệu tớ có nên quỳ gối cầu xin?)

 

Nói thật là câu này nghe rất thương, rất tội. Jae – con người yêu là yêu rất nồng nhiệt, dùng hết cả trái tim mà yêu. Trước đó, Jae cũng có quen bạn gái, trong đó có 1 cô gái Jae quen 3 năm và lá thư Jae gửi cho cô ấy nghe rất cảm động. Thế mà, tình yêu đó có lẽ còn nhỏ bé so với tình yêu Jae dành cho Yun?! Jae không cầu xin bạn gái cũ, càng không quỳ gối cầu xin. Có lúc mình tự hỏi Jae quá lụy tình chăng? Thậm chí nếu có ai nói rằng Kim Jaejoong có thể chết vì tình thì mình cũng không cho là sai tí ti nào. Nhưng cũng không thể trách, vì tình yêu này ngấm sâu quá mà, đến lúc muốn từ bỏ thì cũng đâu làm gì được. Mà thật ra họ đâu có muốn sống thiếu nhau đâu,hai chữ “từ bỏ” thành ra mất hút xa xăm trong từ điển của họ lúc nào chả rõ. Ừ, mà tại sao phải cầu xin? Dĩ nhiên là muốn người ta quay về với mình rồi, tức là Jae đã để Yun đi (sẽ giải thích tiếp trong bài For you it’s separation, to me it’s waiting)


Ye
I don’t know too Ye
I keep finding you and running, I’m back to the original spot even when I keep walking
Do you not love me Do you not want to forget

(Ừ

Tớ cũng không biết nữa
Tớ tiếp tục tìm kiếm hình bóng cậu, tiếp tục chạy đi,, tớ quay trở lại nơi bắt đầu ngay cả khi tớ vẫn bước đi tiếp

Không phải là cậu không yêu tớ chứ? Không phải là cậu muốn quên tớ chứ?)

 

Cái này thì…nếu những ai từng trải qua cảm giác lạc lõng kiếm tìm sẽ hiểu, và nhất là khi trải qua cảm giác tự mình để mất đi người vô cùng quan trọng của mình. Cố gắng với tay trong ký ức để tìm lại người đó, trong khi bản thân thấy mình đã đi trên một con đường rất xa nhưng cứ muốn trở lại lúc khởi đầu-thời khắc mà cả 2 luôn ở bên nhau. Ta để ý trong những bản tình ca của Jae, khi nghe và đã tìm hiểu về lời các ca khúc đó, vô hình bóng Yun hiện ra từng lúc càng rõ ý, dường như Jae luôn có một cảm giác hay suy nghĩ  như anh đã đi trên con đường anh muốn, đã bước đi thực sự, nhưng những điều đẹp đẽ khi xưa cứ tồn tại bên anh cứ như là nó chưa bao giờ ở xa anh vậy, bản thân cũng có nhiều chuyển biến nhưng tình yêu thì cứ đong đầy. Cái thứ tồn tại mạnh mẽ nhất trong những bài hát đó, và cả trong bài Nine này không là lý trí, mà chỉ là một chữ “Tình” thôi!

Tiếp theo là những câu hỏi vừa lo lắng vừa khắc khoải “Không phải là cậu không yêu tớ chứ? Không phải là cậu muốn quên tớ chứ?”. Ừ thì mình còn yêu nhiều lắm, nhưng “người ta” thì sao? Cái kiểu câu hỏi này là vừa biết người ta còn yêu mình, vừa sợ sệt lỡ như mình nhầm lẫn “không phải cậu không yêu tớ chứ?”. Cách mình dịch câu này là sát nguyên bản tiếng Anh, không dịch thoáng cho bài hát “mướt” hơn để uyển chuyển với toàn bài. Để ý đi, trong tiếng Anh khi bạn dùng “do you not…?” thì sẽ nhẹ nhàng hơn cho người phải trả lời, không mang cái vẻ áp đặt cho họ nếu so với khi dùng “do you…?”. Ta cho là nó cũng sát với bản tiếng Hàn vì xét theo tính cách của Jae, câu hỏi này sẽ không phải như là gào lên rằng “Cậu không yêu tớ sao?” (người được hỏi sẽ bối rối và đau thương lắm), mà là một câu hỏi dịu dàng và ý tứ “không phải là cậu không yêu tớ chứ?”, và nếu hỏi như thế, người được hỏi sẽ cảm nhận như người hỏi đã hiểu tâm ý mình,chỉ là còn hoang mang thôi.
Even if I want to start anew
It doesn’t seems easy for our love
My memories. sweet memories~

(Dù cho tớ đã muốn có một khởi đầu mới

Nó cũng không có vẻ dễ dàng gì cho tình yêu của chúng ta
Những ký ức của tớ, những ký ức ngọt ngào)

Hehe, chú ý nha mọi người. Lúc đầu bài hát thì bảo là “Thật sự tớ không biết tình yêu là gì” nhưng tới đây đã dùng cụm từ “Tình Yêu của chúng ta”. Đó là một bước nhảy vọt về nhận thức, và nó dần dần trở thành cái “khẳng định” trong tiềm thức. Nghe ta nói thế, có thể là có người thấy hơi trật đường ray, nhưng không đâu, theo ý tứ chuyển biến thì nó rất hòa hợp. Với lại, tâm ý của chủ thể trong bài hát rất đa cảm, đủ cung bậc, dao động theo đủ tần số, nhưng cũng bởi là chữ Tình nó nặng đến mức không biết đâu mà lần. Chung quy chỉ tại bài hát quá là tràn đầy xúc cảm mà thôi.

Đoạn này rất là đáng chú ý, nó là điểm ăn tiền để cho chúng ta nhận ra rằng đó là “YunJae”. Jae muốn có một khởi đầu mới, muốn có một con đường khác, muốn sống theo một cách khác, nhưng như thế…chẳng phải là đi xa quá sao? Không phải sẽ để mình mất đi người đó sao? Điều đó trở thành chướng ngại cho Tình Yêu của họ. Cái dòng  “Những ký ức của tớ, những ký ức ngọt ngào” là một nỗi hoài niệm sâu lắng, dù có thế nào, nó cũng không thể bị vứt bỏ. Mình là mình nói thể thôi, chứ Jae chưa bao giờ muốn phủ nhận quá khứ dù chỉ  1 lần, vì những ký ức đó luôn là báu vật của Jae.

 

I have become someone who can no longer hide it
Forget the old days~
We just need to have the 2 of us
Know we know it, don’t we
We know it even if we don’t say it out

(Tớ đã trở thành một người không thể nào che giấu điều đó được nữa

Quên đi những tháng ngày cũ

Chỉ cần cả hai chúng mình thôi

Chúng ta biết cả mà, đúng không

Chúng ta đều biết dù không nói ra)

 

Ừ thì Jae sẽ không che giấu tình cảm của mình nữa. Bản thân ta thấy nào giờ Jae có che giấu nỗi tình cảm dạt dào dành cho Yun đâu. Hehe, đùa tí, cái đáng chú ý là, “không che giấu nữa” tức là “đã từng che giấu”. Thật ra thì Jae không có che giấu nổi, không qua mắt được ai,có chăng là Jae có kiềm nén, tự cố gắng che giấu mình thôi. Giờ thì chắc mệt mỏi rồi, không cần cố gắng nữa, để cho bản thân mình sống thật theo cảm xúc vs sự mach bảo của con tim thôi. Mà nè, “không che giấu” không mang nghĩa là “đem khoe cho thiên hạ hay” đâu nha. Ta chỉ nói thế thôi à…Thui, bàn tiếp.

Cá nhân ta cho “những tháng ngày cũ” Jae cần phải quên đi, mà trong đó -những ký ức đau đớn,…có lẽ trọng điểm là khoảng thời gian cả 2 xa nhau do vụ kiện, chứ không phải là những ký ức đẹp đẽ của cả 2 và 5 người. Mà thôi, tạm gác cái đó sang một bên. Cái đoạn này nói lên một điều rằng họ không cần gì cả, vứt bỏ hết tất cả cũng được, chỉ cần cả hai ở bên nhau thôi. 2 câu sau ta không cần giải thích ý nghĩa nhiều, nhưng mà ta thấy trong đó còn ẩn chứa những thứ mà chỉ họ biết với nhau, vì có những thứ đau đớn họ cũng trải qua sẽ bị gạt bỏ hết, chỉ cần có 2 con người đó đứng đối mặt với nhau và đối diện với những cảm xúc của mình mà thôi.

Tomorrow, we will shout out of the yesterday that isn’t too far
I’m sorry that I can’t say it
I love you my dear

 

(Ngày mai, chúng ta sẽ cùng hét lên về một ngày hôm qua không xa lắm

Tớ xin lỗi vì đã không nói ra điều này

Tớ yêu cậu, người yêu dấu của tớ)

 

Đoạn này thật sự rất ngọt ngào, nó ẩn chứa cả niềm tin và hy vọng. Một ngày trong tương lai không xa (cái từ “ngày mai” này mang ý nghĩa tượng trưng cho tương lai gần), họ sẽ được tư do thoải mái nói về những tháng ngày đã qua. Mình rất là ưng cách dùng từ của Jae trong đoạn này, tinh tế và thâm thúy. Các khoảng cách thời gian tuy là mang tính ước chừng, nhưng nó mở cho chúng ta thấy một tương lai sáng và rất gần với một niềm hy vọng phấn khởi mà họ có thể tự do nói về tình yêu, về những điều họ đã trải qua.

Ừm, nhưng ngọt ngào nhất là câu này “Xin lỗi vì đã không nói ra, tớ yêu cậu, người yêu dấu của tớ”. Ta có cần giải thích một câu quá rõ ràng thế này không nhỉ? Ừ thì không cần thiết, nhưng có điều ta hơi thắc mắc: tại sao lại là “xin lỗi vì đã không nói ra”? Ta không nghĩ là Jae chưa-từng-nói lời yêu với Yun nha. Không dám chắc, nhưng có lẽ Jae muốn với tư cách một con người mới đã thành công trên con đường mình chọn, nói với “người ta” một lời yêu từ đáy lòng mình (mình sẽ chứng minh nhận định của mình qua bài In heaven)
maybe times i’ve tried calling

I’ve been thinking about what to say…
Ye~
I don’t know it too Ye~
even as I fall asleep and wake up, I can’t stop myself from wanting to find you
look at me, look at the me now
Although it feels awakward because I’ve changed so much, wait
let’s not be too far apart, I make a promise to the world ahead of me


(Có thể là những lúc tớ cố gắng gọi cho cậu

Tớ đã luôn ngẫm nghĩ về những điều sẽ nói ra

Tớ cũng không biết gì luôn

Dù là lúc có chìm sâu vào giấc ngủ hay tỉnh giấc, tớ cũng không ngăn mình khỏi mong muốn đi tìm cậu

Nhìn tớ đi, nhìn tớ bây giờ đi

Dù cho là có chút kỳ cục vì tớ đã thay đổi nhiều, chờ tớ nhé

Đừng có rời xa nữa nhé, tớ hứa với cả thế giới ngay trước mặt tớ đấy)

 

Ôi, thật là không còn gì chân thành hơn đâu nhé, ai không biết chứ đoạn này làm mình cảm động nhất đó nhé.

Chúng ta có lẽ không bàn cãi gì về chuyện Jae đã cố gắng liên lạc cho Yun nhé (có cả Changmin nữa), ừm…hehe, chú ý ở điểm này nè “Tớ đã luôn ngẫm nghĩ về những điều sẽ nói ra, ừ, tớ cũng không biết nói gì luôn”

Mình cá là có liên lạc được với nhau đấy, chứ không thì làm gì có chuyện gọi điện cho người ta mà không biết nói gì? Yun phủ nhận chuyện liên lạc với Jae là có lý do đấy, chứ không phải là Yun lạnh lùng đâu. Có điều, Jae thật thà quá, vô tình làm cho Yun khó xử, haizz. Thôi, tạm thời không nhắc đến chuyện này, ai thắc mắc thì ta sẽ giải thích sau, giờ đi vào vấn đề chính.

Jae thấy bản thân mình đã thay đổi, đã có những chuyển biến từ ngày xa người ta, từ ngày chọn đi trên một con đường khác. Có lẽ sẽ có chút kỳ lạ vào cái ngày họ có thể đường đường chính chính gặp lại nhau, nhưng Jae muốn người ta hãy chờ mình. Jae là người rất thích từ “chờ đợi” đấy!

Và cuối cùng…là một lời kết rất chân thành và dễ thương, một lời hứa rằng khi trở về bên nhau sẽ không rời xa nhau nữa. Nó còn là một lời hứa hùng hồn…khi Jae đã hứa với cả thế giới trước mặt mình. Đó là lời hứa mạnh mẽ nhất mà một con người có thể thốt ra.

………………………………………………………………..

For you

 

Maybe we are people
Tangled in a complicated relationship
Everyday I am debted to you
Debts that are too much for me to pay back
Sometimes like a couple, sometimes like strangers
Can we keep living on like that
Despite countless mistakes and seperations
You are still there

 

(Có thể chúng ta là những người

Bị vướng trong một mối quan hệ phức tạp

Mỗi ngày tớ đều biết ơn cậu

Biết ơn nhiều đến mức không thể nào trả hết

Lúc thì chúng ta như một cặp đôi, lúc như những người xa lạ

Chúng ta có thể tiếp tục sống như vậy không?

Dù cho vô số sai lầm và xa cách

Cậu vẫn luôn ở đó)

 

Mối quan hệ của họ thật sự vô cùng phức tạp, chúng ta dù có săm soi đoán già đoán non bằng một bộ não có chỉ số IQ cao đến mấy cũng không mường tượng được. Thì người ngoài cuộc mà, biết sao được. Chúng ta chỉ có thể dùng tâm hồn mình để cảm nhận họ, và thông cảm phần nào cho họ. Ví dụ qua những bài hát như thế này. Nói thật đây là cái bài hát đau lòng nhất của Jae mà mình nghe đó.

Nói thêm về tính cách của Jae, càng tìm hiểu ta càng thấy choáng. Ôi Giời ơi, trong làng giải trí khốc liệt này lại có một người thế này ư? Chân thành đến mức nhiều khi thấy…quá khờ luôn. Một con người không che giấu về bản thân mình, không ngại ngần bộc lộ nó. Ừ thì bản tính của Jae hâm hấp, nhưng là quá sức quá sức đáng yêu đi, cái hâm của Jae là tính cách đặc trưng của một con người tự do thoải mái thể hiện mình một cách thành thực nhất. Và đây là lý do khiến hàng triệu người (hàng triệu người thật chứ không nói ngoa đâu) đổ rạp như chuối vì Jae, nhất là Yun của chúng ta đấy-điều này không bàn cãi=)).

Vì là một người như thế nên lẽ ra Jae rất khó sống trong giới giải trí. Nhưng mà thật may, mà có lẽ không phải chỉ là may mắn, khi mà bên Jae có Yun. Bọn chúng ta hay gọi yêu Yun là “Jung nông dân”, là “Gấu ngố”, hay “ Đại Mỹ Nông” ( cái này Bóng ta khi edit có bon chen cho vào =]] ) nhưng Yun không hề ngốc, mà là một kẻ xuất chúng với IQ 142, một PR thiên tài biết tiến biết lui, biết nói năng đúng mực, biết làm mọi cách để đưa DBSK tiến lên. Jae cũng từng nói anh đã nghĩ việc anh gặp được Yun là một định mệnh. Không thể bàn cãi về việc họ hòa vào nhau rất tự nhiên, luôn bên nhau và đẹp nhất khi nhìn về nhau. Thế nên là…không có gì kỳ lạ khi Jae nói rằng anh biết ơn Yun rất nhiều, nhiều đến mức khó có thể đáp trả hết được. Rồi câu hát này có phần làm mình bất ngờ “lúc như một cặp đôi, lúc như những người xa lạ”. Tại sao? Tại sao lại có những lúc xa cách thế. Ngẫm nghĩ một chút, thì cho rằng có lẽ giữa Yun và Jae có những khoảng lặng đau đớn, những sự dằn vặt về trách nhiệm. Nếu giải thích theo kiểu này thì có vẻ là hợp lý nhất, vì tình yêu của họ, khác với những người được gọi là “bình thường”.

 

Tình yêu này, rất đẹp, quả thật mình chưa thấy tình yêu nào đẹp như YunJae, nhưng mà…nó cũng đau đớn thật đấy. Ta còn thấy đau đớn, vậy còn họ-kẻ trong cuộc thì có thể đau đớn đến đâu?

“Chúng ta có thể tiếp tục sống như vậy không?”

 

Câu hỏi này đầy chất dằn vặt đấy…Jae không cố gắng trả lời, cũng không có vẻ gì là bắt người ta trả lời câu hỏi này…Jae chỉ biết rằng…dù có bao nhiêu lỗi lầm và xa cách, người ta vẫn ở đó. Cái câu này làm ta hơi nghĩ ngợi tí xíu, “ở đó” là ở đâu? Khó mà giải thích. Chỉ đơn giản vì ta nhận ra rằng, Jae luôn ám ảnh bởi hình ảnh Yun, lúc nào cũng cố gắng kiếm tìm, và luôn cảm thấy hình ảnh Yun ở gần thật gần mình. Chà…anh nhìn thấy gì? Cảm nhận về “khoảng cách” giữa anh và người đó trong cảm xúc hoang mang đau đớn thế nào, hả Jae?

I know that you are the only person
Who can help me live properly in this world
I, in order to live without regrets,
Should keep you by my side
My rough mind and unstable expressions
And you watching it
That is a love like a war
Because I’m dangerous, because I love you
I will leave from you
I will leave for you

 

(Tớ biết rằng cậu là người duy nhất

Người giúp tớ sống thật tốt trong thế giới này

Tớ, để cho bản thân có thể sống mà không hối tiếc

Nên giữ cậu lại bên mình

Nhiều lúc tâm trí tớ rất trẻ con và không có chính kiến

Nhưng cậu thấy rồi đó

Tình yêu như một cuộc chiến

Vì tớ quá nguy hiểm, vì tớ yêu cậu

Tớ sẽ rời khỏi cậu

Ra đi vì cậu)

 

Đau lắm, tình yêu này đau lắm. Jae biết lẽ ra phải giữ người ta ở lại bên cạnh mình cơ mà. Đó là người bù đắp cho Jae những tính cách Jae thiếu thốn để có thể tồn tại thật tốt trong thế giới này. À, ta thấy Yun và Jae là một cặp đôi bổ trợ tính cách cho nhau một cách hoàn hảo đấy. Và cách họ ở bên nhau thật tự nhiên, đẹp một cách chuẩn mực không gượng ép. Tìm được một người khớp với bản thể của mình trong biển người mênh mông thế này đâu có dễ. Mà Jae còn nhận thức được rằng chỉ có một người duy nhất như vậy nữa…Jae còn hiểu quá rõ bản tính của mình, trẻ con với Yun, mè nheo với Yun, luôn được đáp trả, được yêu thương. Và Yun và người duy nhất có thể ôm trọn Jae để bảo vệ. Jae ở bên Yun sao mong manh thế, cứ khiến người ta phải ôm lấy để chở che vậy? Jae hiểu điều đó, hiểu Yun quan trọng với mình hơn bất cứ ai, vậy thì tại sao lại rời xa? Jae trả lời thế này:

“Tình yêu như một cuộc chiến

Vì tớ quá nguy hiểm, vì tớ quá yêu cậu”

 

Đúng, tình yêu bản thân nó đau thương lắm, khắc nghiệt lắm, mỗi chúng ta phải đấu tranh quyết liệt lắm. Một điều rõ hơn ở Jae là cái kiểu yêu của anh, cái kiểu yêu thà ôm đau đớn một mình chứ không muốn người ta đau dù chỉ là một chút nào. Jae hiểu quá rõ mình yêu người ta đến mức nào, người ta quan trọng đến thế nào, mình cần người ta đến thế nào. Nhưng Jae thật sự quá sợ rằng mình có thể gây ra thương tổn cho người đó, nên thà là Jae ra đi, để cho một mình mình chịu đau đớn còn hơn là nhìn người đó đau.

“Ra đi vì cậu!”- Có ngốc quá không?

…………………………………………………………….

Ừm, ta biết là sau khi nghe bài For you , nghe ta phân tích dân tình sẽ có phần thảng thốt giật thót cái ý định buông tay từ bỏ của Jae. Nhưng mà bình tĩnh nhé, vì thời điểm này khác rồi, Jae và Yun không còn cách nào sống mà phải từ bỏ nhau nữa rồi, cứ an tâm đi các YJ shipper yêu dấu, nàng nào còn thắc mắc cứ từ từ, ta sẽ giải thích từ từ mà ; ))

Giờ ta nói về bài “For you it’s separation, to me it’s waiting” nhé

For you it’s separation, to me it’s waiting

Other than the empty spot that is yours, Everything else is in its place
My heart must be broken because it can’t comprehend that I’ve let you go
All my love is now in vain
I’m letting you go like this but to me, this is the beginning of a wait
Don’t leave, my love, I won’t be able to see you ever again
You are still in my heart

(Ngoài khoảng trống do cậu để lại, mọi thứ vẫn vẹn nguyên

Trái tim tớ đã vỡ nát mất rồi vì nó không chấp nhận được việc tớ đã để cậu ra đi

Trọn vẹn tình yêu của chúng ta đã chìm trong đau khổ

Tớ đã để cậu ra đi như thế nhưng với tớ, sự chờ đợi chỉ mới bắt đầu

Đừng rời xa, tình yêu của tớ,có thể là tớ sẽ bao giờ được gặp lại cậu nữa

Cậu vẫn ở trong tim tớ mà)

Quá khắc khoải và trống vắng, mọi thứ vẫn nhứ thế, nhưng người đó không ở đây. Điều ấy dẫn đến việc trái tim Jae tan nát ra hết rồi ấy nhở. Thì là Jae đã để người ta ra đi thật rồi. Đau lắm nhỉ, bản thân Jae không chấp nhận được chuyện mình đã vụt mất người ta. Quằn quại đau đớn làm gì để rồi nói lên một câu thế này “tớ để cậu ra đi nhưng sự chờ đợi của tớ chỉ mới bắt đầu”. Mình thấy á, cái đoạn này chỉ là những khúc chắp vá lại của tâm trạng rã rời mệt mỏi không chịu được để rồi bản thân mình vụt lên một hy vọng là “mình đang chờ đợingười ta. Rồi ôi cái kiểu van xin của Jae, sau mà nó tha thiết đến vậy chứ… “đừng rời ra,tình yêu của tớ, có thể là tớ sẽ không bao giờ được gặp lại cậu nữa”. Hình ảnh người ta còn ở đó mà, có di dịch đi chút nào đâu, nhưng thật sự sợ, người ta đang rời xa mình. Đó là một nỗi khao khát, muốn níu kéo, muốn cầu xin, chỉ mong người ta đừng đi.

Nghe có vẻ cảm xúc xáo trộn lắm đấy, không trách được, vì sự dằn vặt bản thân trong bài này là rất lớn, rất day dứt!

Don’t leave, my love, I won’t be able to see you ever again
At any place or time, whenever you are tired and worn out, please return to me
You have to be happy, my love, until that day, until we become eternal
If you forget me and erase me without a trace…

(Đừng rời xa, tình yêu của tớ, tớ biết đâu sẽ không bao giờ có thể gặp lại cậu nữa

Bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu, khi mệt mỏi và nản lòng xin hãy quay về bên tớ

Phải thật hạnh phúc nhé, tình yêu của tớ, cho đến ngày đó, cho đến ngày chúng ta mãi bên nhau

Quên tớ đi, cứ xóa bỏ hình bóng của tớ không chút đắn đo)

 

Cái kiểu yêu trong bài hát vô cùng thật, lời nói đẫm sự chân thành không chút giả dối. Nghe bài này lại càng thấy rõ điều đó, lời hát cực kỳ truyền cảm nhé. Ta đây đã nghe qua rất nhiều bài hát với kiểu tình yêu rất cao thượng, rất hiến dâng nhưng nó làm ta cười khẩy. Ta không cảm nhận được có loại tình yêu như vậy trong những lời họ hát. Ấy thế mà nghe Jae hát ta ngỡ ngàng, tình yêu đó thật đến từng chữ một với nỗi đau không hề che giấu.

Cố gắng cầu xin, sợ rằng chỉ có một khoảng khắc bất chợt nào đó mình có thể mất người ta mãi mãi. Rồi sau đó nhắn nhủ rất dịu dàng. Lúc nào vòng tay cũng dang rộng đón chờ. Bảo người ta là khi thấy mệt mỏi, nản lòng hãy quay về với mình. Ngay từ đầu bài hát đã nói rằng đây không phải là xa cách, nhất định sẽ về bên nhau và ở cạnh nhau mãi,chỉ là “chờ đợi” thôi. Nhưng kiểu chờ đợi này thương tâm quá, cứ cố gắng ôm hết đau khổ về mình, bảo người ta quên mình đi đừng chút đắn đo, đừng nhớ gì đến mình cho đến ngày được về bên nhau!

Có thể yêu nhiều đến vậy đấy, quả đúng là Kim Jaejoong mà.

Note: Bản phân tích của In Heaven sẽ được post vào ngày mai ^^!

BOBOYUNJAE: Bọn tớ rất cảm động vs vô cùng cảm ơn nàng Tróp đã bỏ nhiều tâm huyết để có thể viết ra một bài phân tích tỉ mẩn đến như vậy :X! Mong các bạn sẽ càng có thêm động lực cho Tình Yêu YunJae khi đọc bài phân tích này :X!

@ Tróp: Bọn ta hem bít nói gì hết á ;___;, mún ôm nàng vào lòng mà cạp iu nhắm ah >___<! Và, cảm ơn nàng nhé Tróp, mong nàng sau này tích cực vác gạch đi xây NHÀ hơn nữa ; ))! Yêu :-*!

DO NOT TAKE OUT

51 thoughts on “Hình ảnh YUNHO trong những ca khúc của JAEJOONG- là sự thật hay đơn giản chỉ do trí tưởng tượng của YJ shipper ?!?!

 1. đọc bài này ko bik sao nước mắt cứ rơi, thương Jae wá đỗi, tình cảm Jae dành cho Yun thật sự wá n`, iu càng iu thì tổn thương càng n` , chính vì sự chân thật thẳng thắn của anh ấy đã mang đến cho fan thêm hy vọng, thêm tin tưởng để tiếp tục chờ đợi, ko giống như Yun cứ úp úp mở mở, wa tất cả những j` đc bik, mình tự hỏi ko bik Yun có iu Jae n` như Jae iu Yun ko?
  theo mình nghĩ chính Jae là ng` bắt đầu mối tình này thì phải, giá như Yun đừng lí trí wá, cứng rắn wá, giỏi chịu đựng wá…. nhưng vì Yun & Jae hoàn toàn trái ngược nên pama bổ sung cho nhau để trở thành couple thần thánh của tất cả những ai iu mến yunjae!
  tự nhiên thấy buồn man mác, hơi có cảm giác giận Yun thì phải???

  1. Theo mình nghĩ, Ho đang ở trong tình thế mà bản thân Ho không thể nào để lộ ra bất kỳ một điểm yếu nào. Đừng hoài nghi tình cảm Ho dành cho Jae, chúng ta có thể cảm nhận được tình cảm đó mạnh mẽ như thế nào, có thể bằng mà còn có thể hơn cả Jae, chỉ là hiện tại chưa phải là thời điểm thích hợp.

   Bây giờ có thể nói là Jae “tự do” hơn Ho, Jae có thể lập Tweet, làm vững lòng tin các Cass bằng các Bio, bằng các bài hát…. Nhưng Ho và Min, họ chưa thể làm được. Đứng trên vai trò là một leader, cái gánh trên vai Ho là rất nặng.

   Chúng ta không chỉ giữ niềm tin vào Jae, mà cả niềm tin vào Ho nữa, nếu niềm tin chỉ có 1 phía, thì sẽ chẳng có YJ. Vững tin bạn nhé, và đừng giận bạn Gấu, tội nghiệp bạn ấy. Jae mà biết bạn giận bạn Gấu, không khéo Jae hâm lại đi tự kỉ thì mệt lắm.

 2. Ừm
  Sau khi đọc bài viết này tớ xin có chút ý kiến
  Thứ nhất, bài phân tích này dựa trên cảm quan của mình bạn Tróp, cho nên tớ thấy các bạn nên để warning, tránh làm người khác vào đọc hiểu lầm.
  Thứ hai, về bài phân tích, tớ đã nói đó là bài theo cảm quan của bạn, và hẳn bạn đã bỏ rất nhiều công sức, nên tớ không có ý kiến gì nhiều về nó
  Chỉ là, phần thông báo của các bạn làm tớ có chút băn khoăn và phải lên tiếng.
  In Heaven là bài hát có phần lyrics rất xúc động, và hiện tại đang có thông tin rằng nó là quà tặng mà JJ gửi tới người anh, người bạn PYH – người hiện giờ đã không còn trên thế gian nữa.
  Vậy nên, tớ thấy rằng, nếu các bạn vội vã phân tích bài hát ấy theo chiều hướng nói rằng nó là dành cho Yunho, phải chăng là vội vàng và hơi thiếu thận trọng?
  Giả sử nó không phải dành cho Yunho, thì việc đi phân tích nó có thể coi là một hành động ép buộc và xúc phạm tình cảm của JJ đặt vào bài hát?
  Tớ đã theo dõi comment của bạn Tróp, và thấy rằng bạn đang rất tin tưởng In Haeven là JJ viết cho YH. Chính vì vậy khi đọc phần ghi chú, tớ đã phải phát biểu những lời như thế này.
  Trong tình hình hiện nay, nhất là sau vụ fan Thái, rất nhiều antifan đã lợi dụng tình hình để làm xấu hình ảnh YJ fan. Và một hành động không chính chắn có thể dễ dàng làm xấu hình ảnh của chúng ta trong mắt mọi người.
  Thêm vào đó, bài viết này, tớ nhắc lại, nó là “Cảm quan cá nhân” của bạn viết, nó không có chứng cớ như các bài viết khác trong BoboYJ, do đó, không thứ gì có thể đảm bảo độ chính xác của nó cả.
  Các bạn post lên, bao nhiêu người có thể vào xem và phát tán nó đi, tốc độ lan truyền trên mạng thế nào chúng ta hẳn đều biết rõ.
  Vì vậy, tớ xin góp ý chân thành rằng, với In Heaven, các bạn, cả người viết cả người post, xin hãy suy nghĩ thật cẩn trọng, và chờ đợi một nguồn tin chính xác từ sáng tác này của Jaejoong.

  1. Cảm ơn lời nhắc nhở của bạn :)!

   Về phần “ý kiến chủ quan” của tác giả Tróp, bọn tớ cũng đã để phần mở đầu post là phần trích lời muốn nói của Tróp, còn nếu mọi người thấy nhiêu đó vẫn chưa thật sự rõ ràng, BOBOYUNJAE sẽ gắn mác WARN :D!

   Về bài In Heaven, haizz, Bóng thấy tốt nhất chúng ta chưa nên bình luận gì lúc này, hãy đợi đến khi Tróp đưa bản phân tích của nàng ý cho NHÀ, lúc post tớ chắc chắn sẽ gắn mác WARN. Bản thân tớ ban đầu cũng nghĩ khi nói về vấn đề liên quan đến người đã khuất, người ta sẽ thận trọng hơn, nên ban đầu, tớ cũng nghĩ đây thực sự là dành cho Park Yong Ha! Tuy nhiên, lời xác định ở đây lại ko phải từ Jaejoong, mà là từ một staff :|! Hơn nữa, trong In Heaven có khá nhìu câu hát mà chúng ta ko thể ko nghĩ đến đó là tâm tình cho những đôi yêu nhau, cũng tương tự như trường hợp của NINE, rõ như ban ngày rằng Jaejoong nói đó là bh dành cho Chunnie, nhưng thử hỏi xem mấy ai tin vào điều đó =]], vì tất cả hầu như đã hiện lên hết qua phần ca từ rồi :D!

   Cho nên, mọi người cứ bình tĩnh, đừng xúc động đậy quá, Tróp sợ, đem giấu tiệt bài phân tích kia đi thì NHÀ tiếc lắm ah ;__; ! Đúng hay sai – chúng ta sẽ có câu trả lời của riêng mình sau khi đọc bài phân tích kia, vs tất nhiên, theo suy nghĩ của từng người nữa!

   Đúng như Bọ Rùa nói, đây cũng chỉ là cảm quan cá nhân của fan mà thôi, nên các bạn sau khi đọc xong cũng đừng mặc định thế nào là đúng, thế nào là sai :)! Tất cả phụ thuộc vào chính bạn mà thôi ;)!

 3. Rất cảm ơn Tróp vì một bài phân tích tỉ mỉ và xúc tích.

  Có thể nói tất cả các sáng tác của Jaejoong đều hay, về phần nhạc cũng như phần lời, và đặc biệt là hình ảnh của Yun mà tất cả các Cass đều có thể thấy, đặt biệt là fan YJ, vừa nghe là thấy liền luôn.

  Tất cả những xúc cảm ấy xuất phát từ trái tim và tình yêu Jae dành cho Yun, dành cho TVXQ và dành cho Cass. Những bài hát như những lời tâm sự, bộc bạch nỗi lòng của Jae và nó cũng chính là lời khẳng định về một niềm tin vào tương lai tươi sáng, không chỉ là TVXQ, mà còn là tương lai của cả hai.

  Có thể thấy trong các bài hát của Jae, khúc đầu luôn là sự dằn vặt, đau khổ, những câu hỏi…nhưng càng về sau, lại là một sự khẳng định, một niềm tin vững chắc. Con người của Jae có thể thấy rằng khá mâu thuẫn: không muốn người mình yêu thương đau khổ và luôn ôm trọn sự đau đớn về mình, nhưng bên cạnh đó, song song đó, lại là một niềm tin không thể đánh đổ mà Jae đặt vào Yun, vào TVXQ và vào Cass.

  Theo thông tin mình được biết thì bài “In heaven” là Jae dành tặng cho người bạn quá cố Park Youngha, cho nên rất muốn xem Tróp phân tích như thế nào mà lại có dính Ho vào đấy!

  1. Nàng ơi, ta là ta cũng phân vân về cái bài In Heaven lắm ý. Dân tình thì nói thế, nhưng chính Jae cũng ko mở miệng ra nên cũng chả biết sao. haizz, nhưng dù gì thì ta nghĩ chắc ta nên im lặng quá…

 4. Chết, chết, ko định phản hồi vì bài của mình thì mình ngại com:”>, nhưng lỡ đọc xong bài này có bạn nào dỗi Yun, bảo Yun lạnh lùng trong khi người ta lại tình yêu đong đầy thì chết mất. Ta đây ko có ý để cho Yun bị hiểu lầm à nha;)). Ta sẽ ko giải thích nhiều, vì bản thân mình thấy không giải thích sâu sắc và tinh tế như nàng h@nh_kut3 trong quán Đậu Hoa nhà tớ ở KST, ai còn thắc mắc vụ Yun và Jae ai yêu nhiều hơn thì vào đây nghiền ngẫm bài của nàng này nhá:
  http://kst.vn/community/forum.php?mod=viewthread&tid=72143&extra=page%3D2&page=75

 5. Lần đầu cmt ở đây, mần wen với chủ nhà nhé :-). Đã có lần ghé qua nhưng chỉ làm SR thôi, có lẽ vì mình không thích những chỗ cần phải password mới được đọc. Nhưng bạn rất yêu YunJae, và mình cũng rất yêu YunJae Shippers. Hôm nay đọcxong bài này, có lẽ phải cmt thôi, phải comt ngay.

  Hôm nay tự dưng đứa bạn vốn là Jae’s bias, lại paste link boboyunjae và bảo: “có bài viết về bài Nine mà mày thik đấy!” Ô thế hoá ra nó cũng âm thầm đi tìm hiểu YJ à, ko bõ công mình nhồi nhét mà. Click thôi, yêu Nine lắm ấy!

  Click rồi! Đọc rồi! => Lập tức cmt thôi: Nàng Zốppppppppp! Có phải nàng đấy không? Ta h@nh bên KST đây… Đọc giọng văn thì ta chắc chắn là nàng, nhưng có hơi buồn đấy, vì nàng ko định share cho bọn ta sao ??? Anyway, ta đã bảo gì nhỉ. Khả năng cảm thụ âm nhạc của nàng thật pro. Nine đã lấy mất mấy xô nước mắt của ta, nhưng ta cũng chưa cảm nhận nó được thấu đáo thế này.

  – Thứ nhất, cách nàng dịch bài hát. Ta vô cùng vô cùng thích cách xưng hô cậu-tớ, vô cùng thích luôn ấy. Jae ko thể là “anh” hay “em” được. I-you hoặc cậu-tớ thôi. Ôm nàng nhé vì đã dịch và phân tích cả cách dùng từ logic như thế. Ta thik đoạn “do you” và “do you not”. Nó rất chuẩn với cá tính của Jae. Nhưng nếu là ta, ta sẽ hét vô mặt Gấu ntn : “Love me or Die ???” =)) (Đùa thôi)

  – Thứ hai, nhào zô bấn loạn thôi :

  “Cậu biết tình yêu là gì không?
  Không~ thật sự tớ cũng không biết gì về nó

  Thật sự không biết”

  Haiz, ta thật sự nghĩ câu hỏi đầu tiên là một sự giận dỗi đấy. Jae giận. Có lẽ Nine ra đời sau khi Gấu lỡ mồm nói Jae ko liên lạc với mình, khiến Jae phang luôn cho 1 câu trên mạng. Cậu có biết yêu là gì không, sao lại phủ nhận như thế. Xong rồi lại bảo, tớ cũng chả biết yêu là gì, chỉ biết “trái tim tớ cháy bỏng” => yêu sâu đậm lắm rồi, “chạy mãi và nước mắt ko ngừng rơi” => tổn thương, trốn chạy khỏi hiện thực. Đến đây rõ ràng thừa nhận là yêu rồi còn j nữa. Đồng ý nhiệt liệt với nàng về khoản tự kỷ của Jae, lúc nào cũng dằn vặt, kể cả trước vụ kiện và sau đó. Từ bỏ hay tiếp tục tình yêu này? Jae là người suy nghĩ rất nhiều, nhưng hành động lại bộc phát. Có thể Jae mất cả 1 năm để đắn đo, nhưng nếu có sự tác động nào đó từ bên ngoài, Jae chỉ cần 1s để quyết định.

  “Liệu tớ có nên quỳ gối cầu xin?” => Câu này ám ảnh ta nhiều nhất trong cả bài. Sự thương tâm thì ko còn j phải bàn nữa, chỉ muốn nói thêm là : lúc này biết là cần người đó lắm rồi, nhưng vẫn băn khoăn mình làm thế đúng ko, có nên níu kéo ko, như thế là tốt cho người đó chứ? Thực sự thấy nhân vật trong bài hát đang loay hoay trong mớ suy nghĩ của chính mình. Cuộc sống không có người đó thì ko có hiện tại và tương lai hay sao ấy, chỉ có quá khứ và những kỷ niệm. Ta nhớ lúc Jae lên tháp chụp ảnh với 2 con Gấu màu trắng 2 bên, ngày giáng sinh thì ngồi nhà uống rượu tự kỷ, haiz. Khổ thân bạn trẻ, cái cách sống bằng những kỷ niệm như thế này chỉ càng đau khổ hơn thôi.

  “Tớ đã trở thành một người không thể nào che giấu điều đó được nữa” => 1 hình thức “van xin” gián tiếp. Thừa nhận rồi! Thừa nhận là không thể tự dối lòng mình được nữa, nhưng cách thừa nhận này không yếu đuối tí nào đâu. Thực sự mà nói ta thấy Jae khi hát Nine hoàn toàn là 1 người đàn ông dù có cô đơn đấy, trống trải đấy, nhưng vẫn cứng cỏi và đầy nghị lực. Có lẽ xa Yun cũng ko hẳn là điều ko tốt.

  “Chỉ cần cả hai chúng mình thôi
  Chúng ta biết cả mà, đúng không
  Chúng ta đều biết dù không nói ra”

  Ôi chúa ơi, bạn nhỏ Jae cho fan ra rìa, cho 3 thằng em ra rìa, chỉ có 2 chúng ta thôi đấy. Ta đến chết mất vì cái sự sở hữu của YJ dành cho đối phương. Có khi Gấu nghe chùm bài hát viết về mình nhiều quá, hỏng cả Ipod (thấy bạn ấy nhắn nhủ thế trên báo, ko phải muốn vợ mua cho 1 cái đấy chứ, Jae thì lúc nào chả có 1 đống máy nghe nhạc bên cạnh). Hoàn toàn giơ 10 ngón tay 10 ngón chân tán thành ý kiến của nàng, Jae ko bao giờ che giấu nổi điều gì, thế nên cộng đồng YJ Shippers mới lớn mạnh như thế này. Yêu Jae quá 🙂

  Ta thik cái câu “nhìn tớ đi! nhìn tớ bây giờ đi!” => Jae ra lệnh và yêu cầu hẳn hoi nhé, chứ ko còn dịu dàng như phần đầu nữa. OMG! Ta thực sự thik cách yêu này của Jae. Chủ động và đối mặt với hoàn cảnh, chủ động nắm bắt hạnh phúc của mình.

  Ta thik cách kết thúc của Jae. Mở đầu thường rất day dứt, rất nhiều vấn đề, rất nhiều băn khoăn, nhưng cuối cùng vẫn là happy ending. Mở đầu : “Cậu biết yêu là gì không” => Kết thúc : “Tớ yêu cậu, người yêu dấu của tớ”. Trời ạ, rồ man tik quá, cháy Ipod của Gấu cũng đúng thôi. Mình ngồi nghe nước mắt còn đầm đìa, người trong cuộc nữa thì … ta tưởng tượng nhiệt độ cơ thể Gấu lúc đó chắc tầm 40 độ C, tay bóp chặt Ipod. Sau khi nghe Nine xong mà gặp Jae thì … Gấu sẽ đáp trả bằng bài hát “Stay with me tonight” chăng (Bay lên trời rồi, nàng Zốp kéo ta lại mới)

  Mới chỉ đọc hết Nine, ta ko dám đọc đến For U, ta ghét ý nghĩ của Jae trong đó, tại sao cứ làm khổ mình và người đó, sao cứ nghĩ mình ko xứng đáng, mình nguy hiểm với người đó chứ? Haiz, ngày mai ta sẽ đọc For U và chờ In Heaven của nàng, tối nay sẽ nghe Nine *chuẩn bị khăn giấy* À mà For U ko phải do Jae sáng tác đâu, nếu ta nhớ ko nhầm.

  Cám ơn nàng Zốp vì đã kỳ công như thế này, gặp được các YJ Shippers tâm huyết, phởn lắm ý *Ôm nàng phát nữa*

  P/S: À Zốp, bạn hiền là fan của Gấu, nên ta có théc méc nhỏ như này. Ta đọc được là kể từ sau khi vụ kiện xảy ra, Gấu đã ko còn rap trong các bài hát sau này nữa. Nhạc của DBSK thì ngoài những bài liên quan YJ thì ta không quan tâm lắm, thế nên nhờ nàng confrim. Nghe xong ý kiến đó thấy khó tả quá, haiz

  1. Chà, cái phần PS của nàng. Theo ta thấy thì chất nhạc của KYHD nó khác với hồi DBSK 5 người lắm, ko thể nào như trước. Hai bố con chia nhau 1 bài, phần hát nhiều lên rất nhiều, Ơ mà ta thấy trong KHYD có rap mà, Min nó cũng rap với bố nó ở phần sau bài hát chứ nhỉ:-?

  2. For U không phải do JJ sáng tác.
   Bài hát này theo tớ biết, nó được hát lần đầu bởi Lim Jaebum, một ca sĩ nhạc rock của Hàn Quốc debut năm 1986. Bản thân tớ cũng nghe bài hát này do ông trình bày đầu tiên, sau đó Hwanhee FTTS cũng trình bày nó trong Yashimanman, và cả Se7en cũng hát trong một chương trình của SBS (tớ không nhớ tên)
   Để kiểm tra, các bạn có thể xem các vid sau:
   http://www.youtube.com/watch?v=TKsTISXYK_Q (Lim Jaebum)
   http://www.youtube.com/watch?v=xNH-754eA0k&feature=related (Se7en)

   Jaejoong là người hát lại thôi :”>
   Nhưng tình cảm anh dành trong bài hát thì khác hẳn, nghe là biết mà 🙂
   Thậm chí Lim Jaebum cũng nói, ông hài lòng nhất với bản cover của JJ nữa :”>

   1. Cám ơn thông tin của nàng…Ờ mà bản của seven cũng hay lắm đấy(ta thật sự rất thích cách hòa âm của bản này), có điều ta ko thấy ai hát mà quằn quại như Jae:|

   2. OMG :-O, hóa ra ta nhầm seo ;__;! Cơ mừ, ai biểu lyrics của nó lại quá giống với hoàn cảnh hiện tại của hai già như vậy chứ Y.Y!

    *…ngừng vài s…. ĐẬP BÀN*

    Đúng là bạn Bọ nói bh Bóng ta mí nhớ, hồi đầu ta có nghe 4 U chỉ là JJ hát lại, nhưng có lẽ do lyrics quá khớp với hoàn cảnh, vs Jae cover cũng quá nuột nên … nhìu bạn đã nhầm tưởng đó là do JJ viết —-> làm ta nhầm theo :”>!

    Thank Bọ nhá >__<!

    Mà, * khều * bạn Bọ ( Rùa ) này, bạn cho phép Bóng gọi bạn là Bọ nhá , cho nóa ngắn ý mà, dễ xương nữa XDD!

 6. =)) Oh ta và nàng cực có duyên đấy, post xong thấy nàng ngay ở trên. Thế là ko được tem bài của nàng rồi. Lúc ta đọc chưa có cmt nào hết, nhưng chắc tại ta mần cmt lâu quá, haiz

 7. @Tróp: ta xin phép cũng đc gọi nàng thế như m.n nha
  Ta thật sự khâm phục nàng đấy, nàng có thể phân tích tỉ mỉ từng câu từng chữ trong bài hát như vậy, ta đọc xong ta cảm thấy xúc động trc t/y của YJ >…<) chính nhờ những bài phân tích như thế này lại làm nhen nhóm ngọn lửa hp trong ta đấy nàng ạh ^^!
  Ta thật sự cảm ơn nàng lắm Tróp ạh ^^! Mong rằng nàng sẽ cùng Bon cùng Bóng xây NHÀ thật vững chắc (để có thể chứa đc lượng Cass khổng lồ trong đấy chứ :D)! Ta iu mấy nàng lắm lắm :X:X:X

  1. tự dưng đoạn comt của ta thiếu 1 cách trầm trọng, nguyên bản của nó phải như này cơ >….<) chính nhờ những bài phân tích như thế này lại làm nhen nhóm ngọn lửa hp trong ta đấy nàng ạh ^^!
   Ta thật sự cảm ơn nàng lắm Tróp ạh ^^! Mong rằng nàng sẽ cùng Bon cùng Bóng xây NHÀ thật vững chắc (để có thể chứa đc lượng Cass khổng lồ trong đấy chứ :D)! Ta iu mấy nàng lắm lắm :X:X:X

 8. Cái vụ này tớ cũng ko để ý lắm !
  Nghe bảo bài In Heaven là bài Jae sáng tác tặng cho bác nào đã mất thì phải !
  Nhưng vào này tớ rất buồn khi TVXQ! cố đã kich JYJ, nói thật lòng tin cũa tớ đang “Lung Lây” từ sao show Garu rùi giờ lại đến Taxi show. Bọn họ cứ bảo sẽ nói sự thật về 5 người trong khi họ vẩn còn năm trong sự khống chế cũa SME chứ. Qua bài này cũa bạn tớ có thêm chút nghị lực đợi đến ngày 14/4 rùi

 9. Đọc xong mình thấy cảm động lắm luôn………………..đã có lúc mình đã tránh sao mà Yun vô tình với Jae như vậy chứ nhưng sau 1 thời gian mình biết là Yun có những nỗi khổ riêng phải không mọi người??? Tình yêu Jae dành cho Yun cảm động, sâu sắc và cao thượng vô cùng .
  Jae, Yun nhất định 2 người sẽ ở bên nhau mà phải không?????????Nhất định YunJae sẽ tìm lại được hạnh phúc, nhất định 2 người sẽ bên nhau mà phải không???????? Mình xjn cầu chúc cho những điều tốt đẹp nhất sẽ nhanh đến với 2 con người đáng thương ấy

 10. Ôi ,hãy post bài phân tích in heaven lên đi nào ! ta đang rất muốn xem tại sao lại có thể có hình ảnh Yunho trong đó và ta nhất định sẽ đi PR giùm nàng Tróp =)) ta thật là muốn xem mọi người sẽ nghĩ sao về Kim Jaejoong và yunjae shipper sao khi đọc bài đó =)) Có lẽ sẽ phải đánh giá lại con người Kim jaejoong chăng 😦
  Từ bao giờ Kim jaejoong trong mắt ta ,một con người luôn vui vẻ ,đáng yêu ,hoạt bát ,tự tin , luôn luôn hy vọng và đã ko ngừng nhắc nhở mình hy vọng bằng cách xâm dòng chữ ” Always Keep the Faith”
  trên người (vào 8/2009 nha nàng ) đã trở thành một kẻ yếu đuối ,luôn đau khổ dằn vặt ,dễ dàng từ bỏ tình yêu ,ko tin tưởng vào tình yêu của Yunho,ko tin tưởng vào tương lai của hai người ?.Và ta cũng tự hỏi một Kim jaejoong như thế có xứng đáng với tình yêu của Jung Yunho ko ,có xứng đáng là vũ khí bí mật ,là linh hồn của TVXQ ko ?

  1. Ta đã send cho nàng Bóng bài đó rồi, dù sao cũng đã hứa nên ko thể ko làm. ta đã edit lại, ko dùng hình ảnh Yun và Jae gán vào bài hát, mà là dùng cảm nhận của một người nghe nhạc để viết về một bài hát hay thôi!

 11. Ngâm cứu For U………..For U – know……………………..

  For U đúng là Jae sáng tác đấy, sr nàng vì cái cmt ở trên của ta, lúc đầu cứ nghĩ Jae chỉ viết lời.

  For U vẫn là bài hát khiến ta sợ nhất…Càng đọc càng thấy tim đập nhanh…nhức nhối quá…từ khi nào YJ lại tác động đến cảm xúc của ta nhiều đến thế???

  Nhưng thật lòng mà nói, nếu Nine là bài ta yêu nhất thì For U là bài khiến ta “thấm” nhất. Chính vì quá “thấm” cái đau của Jae nên ta ko thể nghe lại lần thứ 2, nhưng vẫn bị ám ảnh đến bây giờ. Ca từ trong bài này rất ngắn gọn, ta thấy lyric ngắn hơn Nine nhiều, và không có sự giằng xé. Từ đầu đến cuối, đều là một quyết tâm từ bỏ.

  Nhưng thật lòng, nếu đã muốn từ bỏ triệt để, thì tại sao lại viết ra For U, lại hát lên For U ? “You” trong bài hát này phải làm sao đây khi nghe những lời đó? Jae có thể trải lòng bằng âm nhạc, bằng ca từ, nhưng còn Yun thì sao? Nghe xong bài hát này, Yun có thể không đau khổ không, có thể không căm thù cả thế giới không? Lúc đó Yun có gì? Không có tự do, không có tình yêu, không có cả sự tin tưởng. Fan của Jae, sau khi nghe For U và Nine đã oán trách Yun rất nhiều. Đang ở đỉnh cao của tất cả mọi thứ, bỗng nhiên nhìn lại xung quanh, dường như đã mất hết. 3 người thân thiết gắn bó trên dưới 10 năm không còn bên cạnh, những người từng gọi anh là oppa, là appa,…quay lưng lại chỉ vì Yun chẳng thể đáp lại Jae bằng một bài hát, chẳng thể cứu rỗi lòng tin đã lung lay quá lớn của họ.

  Khi nghe bài này, ta nghĩ về Yun rất nhiều. Bên cạnh Jae là Chun+Su – 2 người sống tình cảm, Chun lại là soulmate. Còn Yun, ta chắc chắn Yun sẽ ko để Min thấy anh yếu đuối như thế nào đâu, và Min – dù muốn an ủi và chia sẻ với Yun, cũng rất khó để lựa lời, bởi dù sao Min vẫn là dongsang. Chợt nhớ ánh mắt của Min vào những ngày cuối mà 5 người đứng trên sân khấu tại Nhật cùng nhau. Toàn bộ sự chú ý của Min là Yun, ánh mắt … rất thương cảm chỉ hướng về Yun mà thôi. Những ngày đó, trong Min có 1 nỗi sợ hãi, sợ rằng sẽ chạm vào Jae, sợ rằng sẽ khóc khi nhìn thấy 3 người kia, thế nên Min luôn có xu hướng chờ Yun đi lên trước và theo sau… Đến bây giờ, có lẽ Minnie vẫn chỉ có thể chia sẻ và lo lắng cho Yunnie như thế thôi, bằng ánh mắt động viên và quan tâm thôi…

  Haiz, ta chỉ mong hiện tại, bố con nó hãy dựa vào nhau. Yun đừng hâm hấp mà ôm tất cả trong người để rồi ốm âm ỉ những 3 tháng nay. Thật sự cảm thấy leader gần đây ko còn là U-know Yunho với IQ 142 nữa rồi. Khi nhắc đến JaeChunSu trong show Knee, Min đã phải cướp lời Yun để Yun ko nói sai kịch bản. Trước đây có bao giờ để Minnie bóc mẽ vô tội vạ đâu, chắc chắn sẽ nói lại, nhưng giờ chỉ im lặng. Thật sự thấy Yun giống một ông già đang gật gù khi con trai nói xấu mình ấy.

  “That is a love like a war” =>Câu này khiến ta vật vã nhất đây. Đúng là cuộc chiến, nhưng ko phải chỉ của riêng 2 người. Đã rất nhiều người bị lôi vào cái war này rồi. Cass, JYJ’s fans, HoMin’s fans, YunJae Shippers, … tất cả đều bị lôi vào cuộc chiến, cuộc chiến của chính mình : “Tin hay không tin?”, “Ai nói thật và ai nói dối?” rồi sau đó là cuộc chiến giữa những người tin và những người đã ko còn tin.

  Thất bại ê chề nhất của TVXQ không phải là mất đi một chiếc cup hay 1 giải thưởng nào đó, mà chính là sự chia rẽ của fandom lớn nhất thế giới. Cass là niềm tự hào của YunJaeMinYooSu nhưng hiện giờ đang trở thành vũ khí của SM để làm các chàng trai tổn thương.

  Dù sao thì bất cứ con đường nào cũng có đường lùi. Như Jae đã quyết tâm rũ bỏ là thế trong For U, nhưng đã quay đầu lại, đã bước về phía Yunnie và Minnie, đã thể hiện rất nhiều rằng 2 người kia quan trọng ntn.

  “JYJ from TVXQ always keep the faith”.

  Đọc cái bio này của Jae, có lẽ ta có thể quên hết những lời khủng khiếp của JYJ’s bias về HoMin, những lời tức giận của HoMin’s bias về JaeChunSu. Đến ngày mà 5 người đoàn tụ, ta mong rằng tất cả sẽ đứng chung dưới 1 màu đỏ như theme của blog mà ta đang thấy đây. Không phải ta quá cao thượng hay gì đâu, mà thực sự cảm thấy đó là món quà có ý nghĩa nhất mà 5 người họ muốn từ chúng ta – những người yêu các anh, hoặc chỉ yêu 1 trong số các anh.

  1. Ừm, giờ hóa ra 4U ko phải của Jae, Ừm…nàng nói đúng điều này
   Ta cũng nghe qua mấy bản cover khác của 4U rồi, nhưng làm ta đau đớn chỉ có bản của Jae. Hoàn cảnh và ca từ hợp nhau ko thể tả…Ta thì tin rằng chuyện YJ chia tay sau vụ kiện là thật, mà theo như nàng Bóng (và nàng cũng từng nói), chia tay tận 3 lần ấy chứ TT^TT. Nhưng thời điểm này rất khác, nhất là sau 14/3. hai con người đó, nếu quên được nhau thì đã làm từ lâu, chứ ko phải là dằn vặt, đau đớn để rồi nhận ra người ta quan trọng với mình thế nào.
   Nhìn nhận lại thực tế, khó khăn hai người phải trải qua để đến với nhau nó chất cao như núi ấy, nhưng ta vẫn cứ vững tin. Giờ ta ghét phải nhìn Yun của ta đau đớn đến mức nụ cười mà anh từng bảo “nghệ sĩ dù đau đớn thế nào cũng phải cho khán giả thấy nụ cười của mình” anh cũng không còn giữ được nữa.
   Làm ơn cho 2 người họ về bên nhau đi, làm ơn để 5 người đó trở lại với đội hình “W” đi, đau thế nào cũng được, phải vượt qua nhé. DBSK, YJ và Cassiopeia-tình yêu của tôi…

   1. Ặc ặc loạn hết cả lên rồi. Xấu hổ quá! Mang tiếng fan YJ mà nhầm lẫn hết cả lên, sorry nàng, hx hx. Ta vừa check, se7en hát For U cũng hay ấy. Anyway, cái đoạn quằn quại cuối cùng :”Tình yêu như 1 cuộc chiến” của Jae thì vô đối, cảm giác như đang gọi người yêu lúc đấy ý.

 12. Cảm ơn Trop nhìu lắm, mặc dù mình nhận thấy trong bài phân tích của bạn vẫn có nhìu chỗ không đúng nhưng trên hết cũng vì xuất phát từ tình yêu dành cho YJ nên “vài chỗ” không đúng đó cũng chẳng là cái gì cả!
  Đặc điểm chung trong các sáng tác của Jae chính là lời và giai điệu quá đau thương, đúng… chính xác là đau thương, cộng thêm cái giọng của lão nữa… nó trần trụi ra là ‘thảm’ =.=”! Để ý kĩ sẽ thấy ca từ của Jae rất thật, thật đến mức phải làm cho người ta cảm thấy đau xót khi nghe. Cho nên nói Jae quá ư ướt át khi nghĩ ra những ca từ này là hoàn toàn sai lầm, cứ cho là cũng có nhìu nhạc sĩ, ca sĩ sáng tác trong khi tưởng tượng đi (tức là không yêu nhưng sáng tác ra những bài hát về tình yêu, không đau khổ nhưng lại sáng tác ra những bài hát chia ly, từ biệt,….) nhưng đối với Jae thì lại không phải… Có ai tưởng tượng mà lại viết ra đc những ca từ như xát muối vào tim người ta như thế, tưởng tượng hay lại trở thành một diễn viên quá xuất chúng trong chính bài hát của mình? Ai đã ngẫm kĩ lời bái hát của Jae thì ko thể nói là do tưởng tượng đc, có cho ta cả trăm cái nhà biệt thự ta vẫn không tin là không tin. Cho nên đến cuối cùng thì cũng chỉ vì jae đã… YÊU. Trong cái thế giới giải trí này, có muốn che giấu đến mấy, che giấu tài tình đến bao nhiêu thì cũng sẽ đến lúc bị phanh phui mà thôi (sinh ra cái nghề phóng viên đâu phải để làm cảnh =.=”)! Vậy mà tại sao cái tình yêu quá ư mãnh liệt đó của Jae lại không hề bị phát hiện, yêu đến mức như thế mà không bị phát giác thì đúng là rất lạ! Hay quan trọng là cái “lạ” nó xuất phát từ chính tình yêu của Jae, cái tình yêu đối với một con người tưởng chừng như xa lạ trong tình yêu đó (Jae và Yun là đàn ông =.=”) nhưng quả thực lại chính là “nhân vật chính”. Một tình yêu tưởng chừng như xa vời nhưng lại gần ngay trước mắt…. Một tình yêu không hề có “chứng cứ” cho đám phóng viên moi móc nhưng lại làm thổn thức biết bao con tim…
  Một lần nữa cảm ơn Trop, thực sự thì mình không mấy để ý đến lời bài hát của các anh gần đây, (mình bị lãnh cảm với những hoạt động của 5 người trong thời gian này, chỉ đơn thuần là biết và nghe mà thôi!). Nhưng qua những phân tích của bạn, tình yêu đôi với YJ của mình lại càng thêm rực cháy, cảm ơn Trop, cảm ơn Bon và Bóng rất nhìu!

  1. Rất cảm ơn cái com của nàng nhé, hôn cái:-*
   Về phần có một số điểm “ko đúng lắm” thì ta cũng trăn trở mà dùng những từ như “cá nhân ta”, “ta thấy”..v.v để nói, về ngay từ đầu ta cũng đã nói rằng sẽ có những điểm mà chỉ có Jae hiểu và người Jae gửi gắm mới hiểu mà thôi:”>
   Ta chỉ đơn giản là kẻ gửi gắm tình yêu và cảm nhận tình yêu của cá nhân ta thôi:”>
   À, mà ta thật sự rất vui khi cùng với các nàng lên tinh thần cho những ngày “chiến sự sắp xảy ra” đấy=)). Fighting!:x

 13. Mình thật sự tin những bài Jae hát và tự sáng tác là hình bóng của Yunho , là cuộc tình của 2 người nhưng công bằng mà nói chúng ta nên xem lạ những bài Yun sáng tác gần đây . Nó hệt như lời đáp trả cho Jae vậy. Tuy rất hiếm hoi nhưng bạn hãy thử nghe bài Why của Yun xem . Mình trích xin tríc 1 số đoạn trong đó:

  Tại sao em lại biến mất khỏi tôi dễ dàng như thế.
  Em đã nhìn tôi như một người dễ dãi
  Trái tim tôi đang bị xé nát (rách ra)

  Đừng chơi đùa với tình yêu như thế.
  Trước mặt tôi tất cả mọi người đều nói dối về chuyện này và chuyện kia.
  Bất cứ ai gặp em, thậm chí ngay cả tôi đều nhìn thấy em rất ích kỷ.
  Tại sao tôi vẫn muốn níu giữ (ôm) e đến như thế (như thế này).

  Yun ko hề muốn Jae ra đi . Anh luôn muốn níu tay Jae . Why là lời đáp lại cho Nine và mới đây nhất là bài hát mới của Yun

  Đừng nghĩ rằng câu “Anh chỉ sống vì em ” là lời nói xuông.
  Tại sao em lại lảng tránh anh.
  Đừng dùng những lời đồn thổi xung quanh để tra hỏi anh ?
  Làm sao em có thể tin lời nói của những con người xa lạ.
  Để rồi đối xử với anh như thế này.
  Thứ nhất : ko quan trọng anh gặp gỡ ai?
  Thứ hai: ko màng tới việc anh đi đâu hay làm gì?
  Thứ ba : ko để tâm tới thứ anh bị lôi kéo vào?
  Hãy chỉ nghe lời anh nói.
  Những lời nói đó chỉ là giả tạo,chúng đã được thổi phồng lên.

  “Anh khao khát tình yêu chốn thiên đường nơi em.
  Nhìn vào mắt anh và hãy tin tưởng.
  Đừng nói lời tạm biệt.
  Lời nói của anh chỉ là lời đồn thổi.
  Nó thật là quá đáng…
  ……….nó nhắm thẳng vào anh.
  Khi anh chỉ có em ở bên..
  ………..những lời đồn mê hoặc.
  Hãy quên chúng đi những lời đồn quá đáng.”

  Anh sẽ chẳng bao giờ rời bỏ 1 con người ngọt ngào nơi em.
  Em luôn lo lắng về bất kể những gì anh làm.
  Em bị cuốn theo những lời người khác nói.
  Đừng bị lừa nữa ……anh chỉ có mình em thôi.
  Bước một : đặt tay em vào nơi trái tim anh.
  Bước hai : hãy dịu dàng nắm bắt ánh mắt anh.
  Bước ba : bỏ qua thính giác 1 lúc để cảm nhận sự chân thành của anh.
  Tất cả đều là cái bẫy từ sự ghen tức.
  Bất kể ai là người gõ cửa……………
  ………..thì cánh cửa nơi trái tim anh cũng chỉ mở cho 1 mình em thôi.

  “Anh khao khát tình yêu chốn thiên đường nơi em.
  Nhìn vào mắt anh và hãy tin tưởng.
  Đừng nói lời tạm biệt.
  Lời nói của anh chỉ là lời đồn thổi.
  Nó thật là quá đáng…
  ……….nó nhắm thẳng vào anh.
  Khi anh chỉ có em ở bên..
  ………..những lời đồn mê hoặc.
  Hãy quên chúng đi những lời đồn quá đáng.”

  Đừng giữ thái độ như vậy.
  Nó khiến cho trái tim anh đau đớn….
  Và anh thấy nguy hiểm……
  Và ……..anh sẽ vẽ một nụ cười trên môi em
  Trái tim anh đập thật nhanh
  Đam mê chảy tràn từ trái tim
  Tình yêu được tạo nên từ đam mê …nó bỗng phai nhạt trong 1 khoảnh khắc
  Liệu em có thể hiểu những gì trái tim anh dành cho em
  Liệu em có thể vứt bỏ những nghi ngờ nhỏ nhặt này chứ
  Em sẽ lại quay về trong vòng tay anh,ko chút do dự và chấp nhận anh lần nữa?

  “Anh khao khát tình yêu chốn thiên đường nơi em.
  Nhìn vào mắt anh và hãy tin tưởng.
  Đừng nói lời tạm biệt.
  Lời nói của anh chỉ là lời đồn thổi.
  Nó thật là quá đáng…
  ……….nó nhắm thẳng vào anh.
  Khi anh chỉ có em ở bên..
  ………..những lời đồn mê hoặc.
  Hãy quên chúng đi những lời đồn quá đáng.”

  Nghe cứ như kiểu Yun là Jae ghen bỏ đi ấy . Có phải chỉ có 1 Jaejoong lụy tình ko ? Có phải kẻ ra đi bao giờ cũng là người khổ nhất ko ? Bạn hãy 1 lần nhìn lại bãn sẽ thấy 1 Yunho lạnh lùng cố mạnh mẽ nhưng tim anh luôn tràn đầy hình ảnh Jae . Ko giống Jae giờ đây có thể tự thể hiện cảm xúc . Yun ko thể anh ấy còn có nhiều ràng buộc với SM . Anh ko thể nói điều muốn nói , ko thể làm điều anh muốn , từng câu chữ của anh đều phải theo SM . Vậy ai mới là người đau nhất ở đây . Câu trả lời là ko ai cả bởi vì đơn giản họ yêu nhau họ tình nguyện và trong tình yêu bạn ko thể nó ai yêu ai hơn ai cả . Đôi khi có rất nhiều sự hi sinh thầm lặng trong tình yêu .

  P/S : Thực ra ta là fan Jaejoong . Viết com này ko khéo mọi người tưởng ta fan Yun quá

  1. Why là của Yun sáng tác sao bạn O_______O? Còn bài hát mới nhất của Yun mà bạn đề cập là bài gì? Before U go?! Bạn có trích lời bh nhưng do tớ ko thuộc bài nào nên phải hỏi lại :D!

   Vấn đề ở chỗ là : đó là những bài YUN SÁNG TÁC SAO O________O????????

   1. ta có thể khẳng định 2 bài đấy không phải yun nhà ta sáng tác đâu. Bác tác giả sáng tác bài Before U go là hit maker của SM đã sáng tác nhiều bài hát cho Super Junior… Lúc Before U go mới ra, còn bị kêu là giống nhiều đoạn beat giống một số bài của Super Junior vì cùng tác giả. Còn bài Why thì không nhớ lắm nhưng chắc chắn không phải nếu không thì lúc đó Ho đã bị bash còn thê thảm hơn thế này =.=

   2. Bài bạn ý nhắc tới là bài Rumour của DBSK cũng nằm trong album Keep Your Head Down, có cả bản dịch YunJae version tiếng việt nữa

    “http://www.youtube.com/watch?v=JkiVyuTROT4”

    Cơ mà Yun có sáng tác bài này không thì chịu =.= =.=

  2. Why (Keep ur head down) không phải do Jung Yunho sáng tác =.=
   Why: Lyrics: Yoo Young Jin/유영진
   Composer: Yoo Young Jin/유영진, Yoo Han Jin/유한진
   Arranger: Yoo Han Jin/유한진
   Before you go: Lyrics: Yoo Young Jin/유영진
   Composer: Yoo Young Jin/유영진, Yoo Han Jin/유한진
   Album này của HM gồm các nhạc sĩ Yoo Young Jin, Kenzie, Park Chang Hyun, E-TRIBE và Outsidaz
   SCM sáng tác Confession, còn JYH ko nghe info về các sáng tác của anh
   Rumor có thể do 1 trong số những ng kia st, ai có mua album đem ra xem là biết ngay thôi

 14. đây là lần đầu em viết com. Thực chất trước giờ em đọc tin về YJ cũng nhiều, nhưng chỉ là nếu được thì thanks chứ chưa viết bao giờ. Nhưng h viết ra những dòng này cũng vì không giữ lại được những suy nghĩ này nữa. Bài viết của ss có thể có người cho là chủ quan, có người cho là khách quan nhưng bản thân em lại tin vào tình yêu của YJ quá đỗi.
  Nhìn tình yêu của họ, nhìn cách ss phân tích qua những lời bài hát, em nhận thấy rằng con người, tình yêu đó thật phi thường. Em là em fan Jae nên nhiều khi cũng hơi…ông Yun khi mà hình thấy Jae buồn *tiêu cực, tiêu cực* nhưng mà dù gì thì em cũng không thể phủ nhận rằng tình yêu giữa 2 người là không thể so sánh. Chỉ là nó bộc lộ để chúng ta có thể cảm nhận nhiều hay ít mà thôi( Mới đọc bài của Heroteen dịch bài hát ), hỳ, vì đọc xong nên em mới có thể bình tĩnh viết như vậy chứ lúc chưa đọc com, em cũng … còn xúc động và cảm tính lắm. ^^ Lúc đó dù biết mình có thể không công bằng nhưng vân thấy thấy hơi bực Yun vì đã làm Jae đau đến vậy. (sr mọi người fan Yun )

 15. Thanks bạn Tróp rất nhiều a~ Thật sự là rất cảm động..
  Cơ mà theo trình tự Jae sáng tác hoặc hát có phải là For U, For you it’s separation, to me it’s waiting, Still in Love và Nine không? Nếu trí nhớ mình tốt thì thật sự nó rất phù hợp với diễn biến tâm trạng của umma a~
  Nhưng sao trong bài phân tích của bạn Tróp lại không có Still in Love nhỉ?

 16. Đọc bài phân tích của ss Tróp, đọc com của mọi người, tự nhận thấy vốn liếng văn chương 12 năm đèn sách giờ đi đâu hết ý. Vốn tự ti làm silen reader thui, cơ mà ko type thì thấy cứ “thua chị kém em” là ko có đc :”>
  Ngay từ khi mới tìm đc cái Fancam For u đầu tiên, mình đã linh cảm đây là bài dành cho Yun rồi. Lúc đo chưa có clear fancam nên mò đi tìm original nghe tạm, nghe hết,của bác Yim Jaebum, rồi của cả Seven nữa, nhưng ko ai có thể truyền hết cảm xúc của mình vào bài hát như Jae. Thật kì lạ, bài hát đấy ko phải do Jae sáng tác, vậy mà nó như đc đo ni đóng giầy cho YunJae vậy
  Và có lẽ ám ảnh nhất, đau lòng nhất là đôi mắt ướt cứ nhìn mãi, nhìn mãi xuống khán đài như tìm kiếm một ai đó, Cái kiểu vì quá yêu mà ra đi vì người đó thì gặp nhiều rồi, nhưng thấy nó ko thật, ko đau như trong For u này, nhất là lại đặt vào tình cảnh lúc đó. NHư muốn buông tay, muốn ra đi để người đó bước trên con đường mới tốt hơn
  Thật may, mà đúng hơn là mình biết Yun sẽ như thế,quyết giữ Jae ở lại, dù có đau đớn và mệt mỏi thế nào, vì đó là Jae. Thật ra có lúc mình cảm giác Ho cũng muốn chấm dứt tất cả đấy. Đi show với diễn mà mặt cứ vô hồn, vô cảm.Nhưng chắc nhìn Jae cứ tự hành hạ bản thân mình, cứ tự làm mình tổn thương thế, Yun cũng đau lắm. Nhớ người ta đến điên cuồng nữa ý chứ. Vậy là chúng ta có 1 White day lãng mạn cùng 2 người, shipper cứ gọi là phởn dài dài (ít nhất với mình là đến tận bây giờ :d). Mình nghĩ sau lần này, Yun sẽ ko bao giờ buông Jae ra nữa, ko để Jae gầy gò xơ xác như trước nữa đâu

 17. ta cũng là fan YunJae nhưng bạn có hơi nhạy cảm quá khi tất cả mấy bài hát này đều nói về Yun ko:)) thôi sao cũng đc. chỉ mong lã0 Ho hiểu đc thôi ==. ho dạo này rất là nhạt nhẽo vs Jae nhớ:(( huhu… Mà thôi, In heaven rất hay, chồng ta càng ngày càng giỏi:X

 18. à thêm nữa. phông chữ hơi nhỏ, màu mè ko nổi khó đọc lắm. cass sửa lại chút đi nhé. trang wed cho YunJae là pải chuyên nghiệp :X:X:X:X:X dù sao pân tích cũng hay, thanksssss

 19. tóm lại với mình
  YunJae = chờ đợi
  có thế nói là quen rồi :”>
  nhưng thực tâm mà nói, nếu không có vụ lùm xùm này liệu đám con cháu tụi mình có khả năng nhìn thấy pama liên tục bắn tim cho nhau ko
  cuối cùng, sau chừng đó thời gian ngầm+công khai nguyền rủa, thực tâm nói lời cảm ơn tới các vị Sờ Mờ
  nhờ các vị nên tôi (chúng tôi) mới có khả năng sống trong thế giới đầy màu hồng (or đỏ) này
  yêu YunJae nhìu lắm ^^
  YunJae figitng!!!
  Chờ ngày công bố Wd của 2 người nhé =))))))))))

 20. uhm
  bjt bao jo DBSK tai hop nhi
  ca nhan t thjh JYJ hon
  Dao nay doc nhju bao noi ve YUNHO wa
  k thjh anh chang nay
  nhat la cai vu bao JAE k co lien lac zj ong
  that la lat long ma
  them mot con ng sinh nam 88 lao toet nua chu
  doc “forever la ai?” ma soi mau hjt tron
  JYJ no.1

  1. Thế bạn có biết yunho nói câu đấy là khi nào ko ??? là khi vụ kiện đang diễn ra đấy bạn , thế bạn có biết tại sao yunho tự dưng lại nói thế ko ??? theo luật , nếu vụ kiện đang diễn ra mà jyj gọi điện cho yunho hoặc changmin thì họ sẽ bị xử thua , tại sao ??? vì đó dc coi như là hành động mua chuộc đó bạn ^^ theo bạn , tại sao yunho ko nói chúng tôi ko liên lạc vs nhau mà lại nhấn mạnh , khảng định là jaejoong ko có liên lạc ji vs tôi ??? ai làm việc ji cũng đều có lí do của họ cả bạn ạ , nên hãy suy nghĩ 1 chút đi , rồi bạn sẽ hiểu ngay ý mà ^^
   Đọc com của bạn mình lên google serch ngay , và mình cũng vừa đọc xong cái bài forever là ai? , nếu nói đọc xong mà mình ko cảm thấy ji thì ko phải , mình cũng cảm thấy ji đấy , nhưng chỉ là thoáng qua thôi ^^ vì mấy cái này cũng đều là suy diễn của fan thôi mà bạn ^^ Chuyện 5 người bọn họ thế nào , chỉ mình họ biết , mình đâu phải họ đâu , nên những ji mình biết cũng chưa chắc là sự thật bạn ạ ^^
   Mình thick DBSK , vì họ rất tài năng , mình thich yunjae , vì nhìn họ rất đẹp đôi , bây h vs mình , jyj hay homin , cũng chỉ là từ DBSK mà ra , là 1 phần của DBSK , cũng như bio của jae , jyj from DBSK , họ vẫn là DBSK , chả có ji là thay đổi cả ^^
   Bạn đừng vội ghét yunho , anh ý cũng khổ lắm chứ bạn , bạn thử nghĩ xem , sống cùng nhau đã 6 năm rồi , bây h phải chia cách , hơn nữa còn bị gọi là phản bội này nọ >.< còn bị đóng băng suốt 2 năm T^T bạn có xem fancam homin hát balloon vs shinee ko ??? xem đi bạn , thương lắm đó , muốn khóc nhưng phải cố kìm nén đấy , có xem yunho hát how can i chưa , xem đi , thấy mắt yunho ngập nước nhưng phải cố để nó ko rơi xg đấy , xem luôn cả mấy cái cap anation vừa rồi ý , xem video clip luôn đi , thấy dc sự chịu đựng của yunho chưa , thấy giỏi ko ??? sức chịu đựng rất cao đúng ko ??? nghe giọng lúc hát stand by u thế nào , có thấy nghẹn ngào ko ??? Nếu yunho ko có tình cảm ji vs jyj thì bạn nghĩ anh ý có như thế ko ??? Nên đừng vội nói yunho như thế bạn nhé ^^ cứ nghe theo lời người khác là ko nên bạn ạ , cẩn thận bị dắt mũi đấy ^^

   1. bình tĩnh kẻo war nàng ạh. bóng đã nhắc nhở phía trên rồi đấy.
    nhưng đọc những gì nàng viết ta cảm thấy rất mến nàng. chỉ những cass thực sự mới có thể dõi theo, quan tâm và nhận thức được những gì họ phải chịu đựng vì nhau. tình cảm bao nhiu năm k thể chỉ vì một tì vết nhỏ mà trở mặt được đâu.

  2. Mình vẫn nhớ bạn mình nói “Vì con người đó – Yunho – yêu Cass vô cùng nên chắc chắn đã là Cass thì nếu ko yêu vẫn sẽ thích và tôn trọng anh”.

   Với cả, tại sao bạn ko (chưa) có phản hồi nhỉ? Bạn chip đã giải thích rồi, vậy bạn hiểu cho Yun chưa? Bạn thấy sao sau khi biết sự thật đó…

   Dù vẫn biết là ko phải ai cũng có thời gian dõi theo các anh và biết hết mấy chuyện đằng sau nhưng biết rồi thì cũng phải thay đổi cách nhìn chứ.

 21. Làm ơn. Đừng chia ra HoMin với JYJ. Vì họ đều là DBSK của tớ, của mọi người,của cass.
  Đọc xong bài phân tích này tớ thương Jae 1 thi thương Yun 10 lận. Vì sao chứ?

  Jae có thể công khai hay ẩn dụ nói về tình cảm của mình, nỗi nhớ nhung của mình, có thể đứng trước bàn dân thiên hạ ma gào thét rằng mình yêu người ta,mình nhớ người ta, nói chung là có thể tự do ngôn luận.

  Còn Yun thì sao???
  Có thể không còn nhớ, không còn yêu người đã ở bên cạnh mình từng ấy năm ư?
  Cho dù là có yêu hay không yêu như mọi người vẫn nói đi. thì thời gian họ bên nhau không phải nói quên là quên được ngay đâu.
  Yun cũng là con người mà? đâu có phải là gỗ đá gì đâu?
  Vậy mà anh không những phải im lặng, mà còn phải phủ nhận tất cả những gì mình nhìn thấy, nghe thấy.

  Vậy thì xin hỏi các bạn rằng 2 con người đó ai đáng thương hơn ai? ai đau khổ hơn ai?
  Các bạn đừng trách Ho với Min.
  Hai cha con nhà này đều đáng thông cảm như nhau hết á.
  Đây là suy nghĩ của riêng cá nhân mình.
  Mình mong các bạn đừng chia rẽ 5 người họ thêm nữa. Như vậy là đã quá đủ để họ đau khổ rồi.
  Hãy chờ đợi họ. Cho họ thêm thời gian để có thể lại 1 lần nữa là 5 người. 5 VỊ THẦN PHƯƠNG ĐÔNG.
  Mình luôn luôn tin như vậy.
  Cám ơn bạn đã phân tích tỉ mỉ những bài hát của Jae như vậy.
  DBSK foevere.

 22. Đọc xong ta chỉ thấy thấm thía thôi ~ Suy nghĩ thì rất nhiều những chẳng biết type nó như thế nào.

  Jae là một người rất mẫn cảm, nên anh ấy đặt rất nhiều tình cảm trong lời ca ~ Bởi vậy nên về For u trong Tokyo Dome, chúng ta đã chứng kiến anh ấy hát tình cảm thế nào. Và, dù bài hát đó có ko phải là do Jaejoong viết đi nữa, đó cũng là những tình cảm mà anh ấy dành cho Yunho của mình. Điều này ko phải do 1 mình quan điểm của YJS, mà bất cứ Cass nào cũng nghĩ vậy.

  Không phải bài nào do Jae hát chúng ta cũng cho đó là hát cho Yunho, mà là vì tình cảm của Jae đặt trong đó. Ta nghĩ như vậy, muốn tin hay không là do mỗi người.

  Về bài In heaven này, ta nghe nói rằng, Jae viết tặng anh Park Yongha cơ mà ??? (o nhớ là nghe tin này ở đâu nga~ ) Dù sao cũng hóng cái bản In heaven ngày mai!

 23. Giờ tớ mới có thời gian lên mạng. Không thể trả lời sớm cho các bạn được. Thành thật xin lỗi.
  Nói thật rằng tớ mới biết đến YunJae thui. Thật đấy.
  Tớ biết đến các anh lúc các anh đang khó khăn nhất. Vụ kiện còn chưa phân định.
  Lúc đó các anh chỉ còn đang hoạt động bên nhât thui.
  Và sau đó là dừng hẳn hoạt động.
  Thật buồn khi tớ lại biết đến các anh muộn như vậy.
  Nếu bình thường thì tớ nghĩ rằng tớ sẽ chả thèm quan tâm đến 1 nhóm nhạc đang trên đà tan rã ntn đâu.
  Nhưng không hiểu sao vì động lực gì mà tớ lại có thể kiên trì mà lật lại từng bước đi của các anh thế này.
  Càng tìm hiểu thêm, tớ lại càng không thể dừng lại được.
  Say mê các anh hơn, thần tượng các anh hơn. Cho dù tớ đã qua các tuổi đó rùi.
  khi các anh không còn đứng bên nhau nữa. Tớ lại theo dõi hoạt dộng của từng cá nhân. Có thể nói là không đươc sát sao cho lắm, nhưng van64 nắm được thông tin của các anh.
  Khi thấy các cass chia ra làm 2 thái cực HoMin và JYj tớ đã rất buồn, cho dù số lượng các cass ấy là không nhiều.
  Khi đọc được bài phân tích của các bạn, tớ không cần biết đó có phải là sự thât hay không, không cần biết tình cảm trong các bai hát đó thật sự có dành cho Yun hay không. Tớ đã rất vui mừng.
  nhưng khi đọc đến các dòng com của các bạn khác tớ lại thấy thật buồn khi các bạn ấy lại có thể nói được như vậy.
  Chẳng lẽ các bạn ấy lại còn không bằng 1 “lính mới” như tớ ư?
  Chẳng lẽ với các bạn ấy tình cảm của cả 5 thành viên chỉ đén mức đó thui sao?
  và tớ đã nói lên những suy nghĩ của mình. Mong các bạn ấy có thể nhìn nhận lại.
  Cám ơn các bạn đã cổ vũ cho tớ.mong các bạn hồi âm.

 24. Công nhận, nhà này có công thiệt đó. Nói thật, đọc xong buồn tê tái, khóc hết nước mắt lun. Vừa đau, vừa tin tưởng , vừa hi vọng và chờ đợi yunjae quay trở zề bên nhau. Thương jae ghê gớm lun, ổng chân thành wá mức, nói hết những điều thầm kín nhất trong lòng ra. Giữa tình bạn và tình yêu lun có 1 ranh giới, nhưng đối với yunjae, hok biết friend hay love nữa. Lúc nào cũng bên nhau, lo lắng, quan tâm dù có chút vụng về, nhưng sao họ dễ thương và đẹp đôi đến thế. Giờ xa rồi cái cảm giác trống trải ấy chắc làm yunjae đau khổ và nhớ nhau nhiều lắm nhỉ?.
  Hãy để mưa xóa hết những đau thương
  Hãy để gió mang đến hương hạnh phúc
  Hãy để nắng sưởi ấm trái tim lạnh
  Hãy để sóng đập tan mọi hiểu lầm
  Hãy để trái tim hòa chung nhịp đập
  Hãy để jae được gọi mãi tên yun
  Hãy để yun quay về bên cạnh jae
  Hãy để yunjae trở về nơi thuộc về họ

 25. nine là do jae viết mừ, chỉ cần 1 bài thôi là đã đủ hiểu tâm trạng jae rồi, ở đây tôi thấy cả 2 đều đau, k cả 5 chứ, họ đã gắn bó quá lâu 9 năm và còn nhiều hơn thế nữa, họ luôn muốn bên nhau, thời gian 9 năm là rất dài và rất nhiều việc xảy ra, jae bị thương ở chân phải phẫu thuật, yun nói giải thưởng này dành cho jae hay min mong jae chân sẽ mau chóng lành, vụ yun bị đầu độc, thời gian sang nhật, họ sẽ bị tách nhau 5 người ở riêng trong các nhà địa phương để học tiếng nhật cho nhanh, nhưng cả 5 cứ xin hứa sẽ học tốt và luôn bên nhau. khi xa nhau họ luôn nhắc về nhau, cứ mong có đủ 5, nó là tình cảm đã phát triển thành thói quen rồi và không thể sống thiếu nó được, vậy sẽ không đau, đau lắm chứ, nhưng chia tay không phải không hay, nó sẽ là thử thách rất tốt cho tình cảm, và bạn ơi dù gì đi nữa thì vẫn phải sống, còn sống là còn cơ hội gặp lại và yêu thương, chỉ cần vững lòng tin là được. Tôi tin cả 5 người này họ đang lưu trữ những ký ức mà có lẽ trong suốt cuộc đời họ sẽ không quên và không gì có thể thay thế được.

 26. Mình cực kì thík bài phân tích này. Sau khi tách nhóm thì bài nào của JYJ hay Homin mình đều thếy như đag nói về đối phươg. Chả biết là có phải do mình tưởg tượg ra khôg. Mình cũg có đọc vụ body language expert zì đó và bản thân cảm thấy cực kì sug sướg và mãn nguyện khi biết rằg mình đag tin vào một điều có thật. Khôg phải là lúc trk hok tin nhưg bài viết này đã củng cố lại niềm tin của mình, khôg còn môg lug như hồi trk. Cảm ơn bạn đã viết bài này. Kamsahapnita!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s