ALWAYS KEEP THE FAITH

Làm rõ rumor SAI SỰ THẬT về việc concert JYJ bị ảnh hưởng do hình ảnh đồng tính

Về việc lan truyền tin đồn SAI SỰ THẬT liên quan đến việc hủy bỏ concert của JYJ và vấn đề hình ảnh “đồng tính”

Ghi chú: Bài viết này không có liên quan gì đến việc ủng hộ/cổ vũ (shipping) Yunjae couple. Bài viết này nhằm làm rõ các vấn đề đối với các fan cảm thấy khó chịu và nổi giận vì Yunho là một phần cuộc đời Jaejoong.

Vài ngày trước đây, tin đồn về việc hủy bỏ concert tại Singapore và Malaysia được lan truyền. Theo những tin đồn này, nguyên nhân của việc hủy bỏ concert là bởi khả năng Jaejoong là gay.

[link]http://jyjnotebook.wordpress.com/2011/03/28/singapore-and-indonesia-jyj-concert-canceled-due-to-pro-homosexual- image-that-jaejoong-represents/[/link]

Tin đồn này xuất phát từ tin đồn fan Yunjae gọi Jaejoong là “Jung Jaejoong” và cho Jaejoong xem ảnh Yunjae hôn nhau. Thêm vào đó, người khởi xướng tin đồn này cho rằng thông tin này thậm chí còn đến tai báo giới Thái Lan, bôi xấu hình ảnh và đe dọa sự nghiệp của Jaejoong. Bởi lý do này, tour diễn của JYJ bị đe dọa, và sự nghiệp của JYJ cũng được cho là sẽ bị ảnh hưởng.

http://reallaerreal.wordpress.com/20…unjae-shipper/
http://jyj3.wordpress.com/2011/03/27…-tonight-show/

Để làm rõ vấn đề trên: Chúng tôi khẳng định tin đồn trên là hoàn toàn SAI SỰ THẬT. Trên thực tế, các fan đã cho người chủ show Tonight Show xem một bức ảnh Yunho và Jaejoong đứng bên nhau. Đó không phải là một bức ảnh Yunjae hôn nhau, Các fan còn nói đùa với người chủ show và gọi“Jung Jaejoong,” và họ nói đây chỉ là tưởng tượng của họ và ước rằng đó là sự thực. Bên cạnh đó, họ (fan YJ Thái Lan) chưa từng nói trực tiếp với Jaejoong về những chuyện này. Không thể nào Jaejoong cảm thấy khó chịu bởi vì đơn giản là anh ấy không nghe thấy những điều này. Nhiều fan Thái có thể làm chứng cho những điều trên. Thêm nữa, tin đồn này chỉ ra rằng nguồn gốc của nó (tin đồn) là từ DAUM (mạng xã hội Hàn Quốc) và SINA (mạng xã hội Trung Quốc), tuy nhiên trên thực tế, cả Daum và Sina đều không có bất cứ một nội dung nào liên quan đến chuyện hủy bỏ concert trên. Các fan Thái Lan cũng đã kiểm tra tất cả báo chí trong nước và vấn đề này cũng chưa chạm đến báo giới Thái Lan.

Để nhấn mạnh thêm quan điểm của chúng tôi về việc tin đồn này hoàn toàn là VÔ CĂN CỨ và SAI SỰ THẬT, chúng tôi đưa ra những luận điểm sau:

1.Chỉ có duy nhất 1 fanaccount được cho là đề cập đến sự việc này tại Thailand’s Tonight Show.

2. Thái Lan là một quốc gia có sự công nhận đặc biệt về vấn đề đồng tính đặc biệt là so sánh với các quốc gia Châu Á khác, vì vậy việc hình ảnh “bị cho là đồng tính” thực ra là không gây ra bất cứ ảnh hưởng gì.

3. Jaejoong chưa hề khẳng định hay có bất cứ phát ngôn gì về chuyện anh ấy là gay hay straight. Vì vậy không thể nào có chuyện Jaejoong hay JYJ đang quảng bá hình tượng đồng tính, bởi vì anh ấy chưa bao giờ phát biểu bất cứ điều gì về vấn đề này.
4. Vấn đề về giới tính của Jaejoong không hề chạm đến báo giới Thái Lan

5. Người đã lan truyền tin đồn này cho rằng đây là một sự việc đã bị lan truyền trong nền công nghiệp giải trí Thái Lan, tuy nhiên vấn đề ở đây là, làm sao người đó biết được khi bản thân cô ta không phải là một người làm việc trong ngành giải trí Thái Lan. Thứ hai, có rất nhiều gay trong ngành giải trí Thái Lan và họ chưa bao giờ bị kì thị hay tẩy chay.
.
6. Nhiều fan cho rằng vấn đề liên quan đến hình ảnh đồng tính này là nguyên nhân làm cho concert của JYJ bị cấm, trong khi sự thật rằngAdam Lambert, một ca sĩ nổi tiếng đã công khai anh ta là gay vẫn có thể biểu diễn tại những quốc gia châu Á đó. Thêm vào đó, nhiều nghệ sĩ gay/bi khác như Elton John, Freddie Mercury, và rất nhiều người khác chưa bao giờ bị cấm ở các quốc gia trên.
http://www.thehollywoodgossip.com/20…ut-making-out/

7. YunJae và các couple khác đã được chính SME quảng bá và trong suốt 6 năm bên nhau, họ chưa từng bị cấm ở bất cứ quốc gia nào, thậm chí còn được yêu thích và coi như fanservice.

8. Các nghệ sĩ Hàn khác, chẳng hạn như Super Junior còn có những hành động khác thậm chí còn gợi xu hướng đồng tính nhiều hơn như hôn môi các thành viên trong các buổi biểu diễn, và cho đến nay, họ cũng vẫn chưa hề bị cấm biểu diễn ở bất cứ quốc gia Châu Á nào.

Đây không phải là vấn đề tin vào YunJae hay là việc “đồng tính là đáng ghê sợ” mà chỉ muốn nói đến mục đích của một số fan đã cố tình lan truyền tin đồn sai sự thật này.

http://jyj3.wordpress.com/2011/03/27…-tonight-show/

Trong bài viết này, tác giả viết: “Tôi biết có rất nhiều YJ shipper (người thật sự yêu YJ và tin tưởng họ là 1 couple) và có rất nhiều fan OT5 (Cassiopeia – những người vấn yêu và tin tưởng vào DBSK5) yêu cặp đôi YJ.”

Tại sao họ lại mang cả vấn đề về OT5 vào cuộc tranh cãi này? Fan OT5 thì có gì liên quan đến việc ship (ủng hộ/yêu thích) YJ? Rõ ràng là họ đề cập đến fan OT5 chỉ để tấn công fan OT5, bởi sự thật thì không phải tất cả fan OT5 đều ship YunJae. Đồng tính không phải là vấn đề cốt lõi ở đây. Người phát tán rumor cho rằng vấn đề là ở việc fan gọi tên Yunho trước mặt Jaejoong nhưng lại hoàn toàn cảm thấy không có vấn đề với việc fan gào thét “YooSu” trước mặt Yoochun và Junsu, những hành động ấy rõ ràng là có hàm chứa ý nghĩa đồng tính. Người lan truyền tin đồn về fan YJ Thái Lan có ý “Một điều tôi tự hỏi, tại sao hầu hết fan YJ không dám gọi tên JJ trước mặt YH? Tôi khó có thể nào nhìn thấy một vid nào mà fan YJ gọi tên JJ trước mặt YH?”

Fans gọi Yoosu: http://www.youtube.com/watch?v=yp05t-orA1c

Fan nói chuyện với Yunho về YunJae tại HoMin fansign: http://www.youtube.com/watch?v=-EM_ylclW0g”

Chú ý rằng: Fan đã cho Yunho xem ảnh Yunjae, và nói với Yunho rằng cô ấy là con gái của Yunho và hỏi Yunho rằng anh ấy và Jaejoong có ổn không. Những hành động này còn đi xa hơn việc chỉ đơn giản gọi tên Jaejoong trước mặt Yunho.
Những fan khởi xướng tin đồn này muốn chỉ trích YunJae shipper trong khi YooSu shipper cũng có những hành động như vậy. Thêm nữa, họ không nổi giận vì việc fan thể hiện sự ủng hộ YunJae trước mặt Yunho mà chỉ nổi giận vì những việc này được thể hiện trước Jaejoong. Những fan đó có thể không muốn Yunho, nhưng vì sao họ lại cho rằng Jaejoong cũng muốn như vậy? Anh ấy đã bao giờ nói rằng “Đừng khơi gợi chuyện về Yunho” Ngược lại hoàn toàn với điều đó, Jaejoong từng nhắc đến Yunho và Changmin trên twitter của anh ấy, anh ấy cũng đặt 5 ngôi sao vào profile của mình, và lắng nghe những bài hát của TVXQ.

Không cần đề cập đến chuyện Jaejoong có muốn quay lại với Yunho và Changmin hay không thì hai người họ vẫn luôn là một phần lớn của cuộc đời anh ấy. Cố gắng phản bác và phủ nhận điều đó là việc làm thiếu tôn trọng, đối với HoMin cũng như đối với JaeChunSu. Và đối với những fan luôn buộc tội 5 người họ – những hành động buộc tội ấy thật sự rất hạ cấp. Yunho và Jaejoong đã gặp nhau từ năm 2001 và đến nay đã là 2011. Mười năm. Mười năm họ quen biết nhau và 6 năm bên nhau như thành viên của cùng một nhóm nhạc và chung sống.

Tin đồn sai lệch này là sự cố gắng để phá hoại YunJae fandom và hơn thế là chủ tâm nhằm chia rẽ OT5 fandom (Cassiopeia) là một sự thất bại. Thiếu sự tin cậy từ nguồn dựng tin, những tin đồn vô căn cứ, và những lý luận vô căn cứ giúp chúng ta khẳng định những tin đồn trên là hoàn toàn không đáng tin và sai sự thật. Tự hạ thấp bản thân để nhắm vào mục tiêu là một phần của fandom là một hành động không thể nào hiểu được. Một số người tự xưng là fan vẫn đang tiếp tục tranh cãi về vấn đề giới tính của Jaejoong? Một só người tự xưng là fan đang cố gắng lan truyền những lời dối trá về việc danh tiếng của Jaejoong bị hủy hoại, đó thực sự là kết quả của một tư duy quá thấp hèn. Thêm vào đó, khả năng concert bị hủy bỏ thực sự gây shock rất lớn đối với các fan người đã chờ đợi rất lâu để được gặp các chàng trai. Hành động của những người lan truyền tin đồn sai lệch không giúp ích gì ngoài việc làm cho fandom bị chấn động theo chiều hướng tiêu cực, và thẳng thắn mà nói, nếu bạn nghĩ việc lan truyền những tin đồn sai sự thật này là chấp nhận được thì quả là đáng khinh.

TVXQ đã tồn tại và vẫn tồn tại. Yunho tồn tại. Changmin tồn tại. Quá khứ của họ vẫn tồn tại. Fan – những người ủng hộ cả 5 thành viên vẫn tồn tại. Những bias fan hãy chấp nhận sự thật đó.

Credit: Vickela @ http://miduhyo5.wordpress.com
Viet trans by: yunjae_luv
Plz re-post with full credit

20 thoughts on “Làm rõ rumor SAI SỰ THẬT về việc concert JYJ bị ảnh hưởng do hình ảnh đồng tính

 1. đọc được tin này tớ mất ngủ luôn O”O

  tại sao lại có những đứa khốn nạn đến thế, chúng nó tại sao lại cứ nhắm vào các anh mà công kích toàn những thứ không đâu? Hơn nữa những chuyện đại loại thế này gần như cả thế giới người ta đã công nhận từ lâu rồi, người bản xứ còn không thấy gai mắt, những người yêu họ còn không thấy khó chịu thì mắc gì mấy đứa kia chúng nó đặt điều _ _|||| Tớ xin lỗi phải nói thế này nhưng thực sự tớ quá bức xúc thay cho Jaejoong, Yunho và ba người kia. Nói như thế thật sự không có một chút gọi là tôn trọng TVXQ5 hay CASSIOPEIA :<

  Rất may đây chỉ là rumor. Nhưng nó đã để lại một vết thương khó chịu.

  Cám ơn BOBOYUNJAE vì đã đăng bài này lên 🙂 *ôm*

 2. NÓI TRẮNG RA ………THÌ ĐÓ CHỈ LÀ MỤC ĐÍCH “PHÁ VỠ YUNJAE VÀ CỘNG ĐỒNG FAN YUNJAE MÀ THÔI” vì thế các cass yêu và ủng hộ YunJae thì hãy in tưởng vào YunJae chứ đừng tin bậy bạ mấy tin đồn,dạo này có nhiều người muốn phá vỡ mối đoàn kết bền chặc của fan YunJae cũng như cass (làm được rồi đấy,chia 5 xẻ 7 thật là đau lòng)

  theo cảm nghĩ của mình thì fan YunJae chính là mối thắc bền chặc,nối kết của YunJae cũng như DBSK …1 khi cass YunJae mà quay lưng lại thì khó mà bik mức độ gì xảy ra…=.=..!! giống như tớ đây lúc trước vì 1 lúc nhất thời đã ko tin tường YunJae và quay wa cho Ho là phản bội,rồi đâm ra rất ghét Ho và HoMin,nhưng sau đó tớ đã bik là tớ đã sai ….vì thế các cass hãy cững tin vào đừng như tớ…T.T…các cậu ko bik lòng thù hận của 1 cass YunJae quay lưng lại là như thế nào đâu,rất đáng sợ

 3. Hehe,yêu hai nàng quá :x:x. Mấy hôm nay ta đang điên đầu vì mấy vụ này vì mọi người cứ đồn thổi nhau loạn lên. Fan YunJae thì loạn cào cào, bối rối, bức xúc -> nói tóm lại là rất nhiều cảm xúc hỗn độn diễn ra rồi mấy người non YunJae thì vào comment ném đá không cần thiết -> làm ta tức ói máu mà vẫn phải cố nhịn bởi sợ lúc ta phát ngôn thì lại chém ra cái gì linh tinh, ảnh hưởng =.=
  Giờ thì được giải tỏa phần nào những bức xúc trong thời gian gần đây rồi. Cảm thấy an tâm và tin tưởng hơn nữa về YunJae shipper cũng như bias hơn nữa về một TVXQ 5 người :D:D
  P/s: Cơ mà có cái vụ twitter gì đó của bà CEO tổ chức concert bên Indo về JJ ý nhỉ :-w. Chắc hiểu lại chém những gì >”<

 4. Những tin thế này từ sớm chẳng nên ghé mắt xem là tốt nhất, giữ tâm bình khí hòa trong hoàn cảnh như bây giờ là điều tối ưu, đọc chi cho mang bệnh tức, khí huyết khó thông vậy các bác *chớp mắt*

  Mà xem chừng hai nàng chủ cũng vướng bệnh nên mới đăng bài này đây *chớp mắt dữ dội*

  Dù sao thì cũng cám ơn các nàng đã cố gắng, chỉ một bài viết của các nàng đã khiến cho bao nhiêu chúng sinh trong thiên hạ bình tâm. Các nàng vẫn là một bến bờ đáng tin cậy trong thời buổi loạn lạc niềm tin này.
  Nhưng nói đi thì cũng phải nói lại, Thái Lan khác hoàn toàn với Việt Nam, tấm gương Suju đã ở trước mắt, hy vọng là mọi người biết giữ lại niềm tin yêu ở trong lòng, đừng đi quá xa những gì mà các anh có thể chấp nhận được.

  Ôm hai nàng, cố gắng hơn nhé!

   1. *rê chuột lên trên* ư~
    *gật gù* thấy rồi thấy rồi~ Vậy ta cảm tạ lại ^^ Cảm ơn hai nàng, chỉ một bài mà hai nàng đăng đã bình định được thiên hạ. Khửa~ Ta dạo này bận, nhưng vẫn ráng lê lết lên đây chơi với cả nhà. Nhẩm ngày cũng nhanh, sắp đầu tháng tư rồi nha, hai nàng làm một cú nổ oanh liệt vào Cá tháng tư y~ Ta mong~

 5. bản thân tớ lúc đầu nghe tin cũng nghĩ rất nhièu..nhưng rồi chọn cách giữ im lặng,vì chẳng bao giờ tớ nghĩ xấu về YunJae fan..cho dù các bạn có gọi tên hay gì đi chăng nữa..thì đó cũng là vì tình yêu,vì muốn níu giữ một hi vọng đang mong manh mà thôi

  cuối cùng thì đó cũgn chỉ là tin đồn mà antifan dựng lên,người viết bài báo nói sai sự thật đó,tôi thật sự ko hiểu đc..những lời lẽ,chỗ nào cũng tìm ra cái sai chứng tỏ người đó ko hiểu một chút gì
  cảm ơn vì đã lập ra blog này..thật sự thoải mái khi vào đây
  YunJae..always

 6. Vừa đọc bài này hum qua xong mà hum nay các bạn đã có bản trans , bị cảm động quá :”>
  Đầu tiên là cái vid ròi acc về tonight, sau đó là một bài viết phân tích tình hình tin đồn ở Thái bên JYJ3, sau đó lại là đính chính chả có tin đồn gì ở Thái cả, cơ mà bạn đính chính lại chả là bạn fan Thái mà chỉ quen fan Thái, tiếp đó là kéo theo một đống comm lập luận ỉ ôi phân tích xin lỗi yêu quý ríu rít và vô số kẻ tát nước theo mưa ăn hôi cơ hội nói rồi xỉ vả YJ’sfan =))

  Từ lúc đọc bài bên JYJ3 mình đã thấy kì lạ rồi, phàm là fan YJ hay cả 5 thì chả mấy khi có cái suy nghĩ tại sao lại bất công vs Jae thế , tại sao lại chỉ hét tên Ho trước mặt Jae mà ko phải ngược lại.Tin mình đi, vụ hét hò này kéo cũng đc khơ khớ thời gian rồi mà mỗi lần 8 có thấy ai nhắc đến đâu, chỉ sau khi cái bài phân tích biết tuốt khi tung ra mọi người mới hùa nhau umh umh sao lại thể nhỉ , lạ quá.Theo mình chỉ có fan bias hẳn một bên thì mới nghĩ vậy đc, quả nhiên ko hẳn sai, nhìn xuống cre -> JYJ3 =))

  (Mà vụ này theo mình là dễ hiểu mà :”. fan có muốn hét thì cũng phải có điều kiện mà hét chứ =)) VD như khi mấy lão đc hỏi mẫu người yêu lý tưởng là gì chẳng hạn, đằng này, từ lúc HoMin cb, mấy lão có đc hỏi câu kiểu đó trước mặt fan đâu, toàn là phỏng vấn họp báo kín nọ kia-> ko có điều kiện mà hét )

  Hơn nữa, bài viết đó nói trắng ra là gửi cho cass chứ gửi cho YJ fan ở chỗ nào ?!
  cass chia ra làm nhiều loại, ủng hộ YJ, ko ủng hộ YJ thì có dù YJ thật hay ko cũng đc và ụp pa là của mình. Nhưng cass thường nếu ko phải YJ fan thì ít khi túm phải tin gì nhạy cảm về YJ trên các site thường lắm, nên khi vụ tin đồn nọ kia dc JYJ3 phân tích thì ai cũng nhạc nhiên”chả lẽ fan cp …đến mức đó” (.. điền bệnh, điên ,ngu,…gì tuỳ bạn =)))

  Mình thì ko phản đối bài phân tích trên JYJ3, bạn đó nói có phần đúng, nhưng mình chỉ khó hiểu là cái đó là cần gửi cho YJ fan thôi chứ, gửi cho tất cả các cass khác đọc làm gì, để kéo theo những kẻ đục nước béo cò bash YJ fan sao
  Vs mình, nói gì thì nói , YJ là một trong những biểu tượng về niền tin vào số 5, fan YJ phần lớn đều là tin tưởng và yêu DBSK5 .

  Một đòn giáng mạnh vào cái mỗi liên kết giữa HoMin và JaeChunSu trong lòng fan như vậy để làm gì ?! (hỏi các bạn ấy ế, mình nói theo ý mình lại bẩu động chạm =)))

  Chả muốn nói gì bất cứ site nào ủng hộ một bên JYJ hay TVXQ2, nhưng như sự việc acc của phiên toà, chắc hẳn nhiều người cũng giống mình , đọc cre trước khi đọc news =))

  Chậc chậc!! hoá ra vụ gọi Jae là vợ Ho trước mặt bác (MC hay gì đó của cái show tonight, mình quên tiêu ròi :”>) ròi dưa cho bác ấy xem là sự tưởng tượng có điều kiện của ai đó à =))
  Cá nhân mình thì ko chấp nhận hàng động đó nếu nó là thật =)), có mà vụ hét tên Ho mình thấy bình thường thôi :)) , bác MC sẽ chả nghe rõ đc là fan hét gì đâu, mà có nghe bập bõm Yun Yun gì đấy thì 8/10 cũng hiểu là fanser (vì chúa, bác ấy tưởng thật thì fan YJ nhà mình là nhất, yeah! )

  Bạn viết bài này có điểm suy nghĩ giống mình này :O (chỉ có điều mình ko dám nêu rõ là âm mưu chia rẽ thôi =))) Hum trước vừa mới 8 vs mấy bạn chẻ y hệt xong :)) (mình có đầu óc quốt tế quá cơ =)))

  Một bài mang cảm nhận cá nhân , bàn luận thôi nha, có chỗ nào gay găts mọi người thông cảm :”>

 7. qúa mệt mỏi và không muốn suy nghĩ
  =)) Các bạn hiểu Jaejoong đến thế sao? Các bạn lấy tư cách gì mà nói Jaejoong buồn khi fan nói yunho trước mặt Jaejoong???
  Thật là nực cười cho những đầu óc không hiểu biết
  Thật là nực cười cho những kẻ dỗi hơi đi lan truyền linh tinh mà chẳng có căn cứ gì cả
  Thật là nực cười cho những kẻ ngây thơ đang không biết mình bán đứng tình yêu của người khác cho kẻ thù
  Thật là nực cười thay khi có những kẻ tự nhận là fan YJ mà không tin tưởng vào tình yêu của họ
  Tất cả chỉ là buồn nôn và nực cười
  Biết nói gì đây?
  Nói? Chửi ? La mắng? Giết những kẻ ngu ngốc ấy ư??? Tất cả là không đủ…
  ÔI…cái đời này thật éo le cho những tình yêu chân chính
  Chẳng sao hết khi YunJae yêu nhau và mãi là vậy
  Và mình tự đặt ra câu hỏi…
  Nếu như các tình yêu đã nói như vậy, các tình yêu thích YUNJAE làm gì?
  Xin hãy gỡ cái mặt nạ giả dối đó xuống, bởi đơn giản không có lòng tin thì sẽ không có tình yêu nào hết…
  Và cũng đừng bao giờ nói với mình rằng, các tình yêu là fan YJ chân chính nhé…
  Mình buồn nôn lắm…
  Trên đời này mình không kinh tởm ai bằng lũ nửa mùa như các bạn đâu :))

  1. “Các bạn hiểu Jaejoong đến thế sao? Các bạn lấy tư cách gì mà nói Jaejoong buồn khi fan nói Yunho trước mặt Jaejoong???”

   Câu đầu của Tệt ta có thể chấp nhận đi, nhưng câu sau thì ta có cảm giác mình bị xúc phạm. Ta biết nàng đang chửi đổng cái đám nửa mùa cứ oang oang tri hô yêu YunJae mà lại quay ngoắt lên án tình yêu của các anh. Nhưng nàng à, thật sự người nhìn thấy Jaejoong buồn là người không có đủ tư cách sao? Tư cách gì? Tư cách trong chuyện yêu mến Jaejoong, yêu mến Yunho? Hay phải là người thân cận Jaejoong, đủ hiểu anh ấy mới gọi là đủ tư cách?

   Ta không dè bĩu tình yêu của hai người, chưa từng, ta thậm chí còn rất trân trọng tình cảm đó. Ta cũng chưa bao giờ nghi ngờ hai người đó, dù chỉ là một chút. Nhưng không có nghĩa nhìn thấy đôi mắt buồn rười rượi của Jaejoong, cái cười gượng gạo của anh ấy là ta không đủ tư cách. Nàng à, bộ dáng của Jaejoong “buồn” mà ta nói không phải theo kiểu Jaejoong không hề thích ai nhắc tới YunJae, không muốn bị gán ghép với Yunho. Mà là Jaejoong quá đau đớn để có thể đặt tên Yunho vào tai mình, vì nó sẽ truyền đến tim, làm thành một mũi nhọn vô hình cứa nát tim anh ấy. Anh ấy đau, nàng thậm chí không thấy sao? Đặt bản thân vào hoàn cảnh của Jaejoong ngay lúc này, nếu bạn yêu một ai đó, bị ngăn cản gắt gao, chia ly ngần ấy ngày, nhắc đến nàng có thể không đau sao?

   Nàng à, nàng là người bạn của ta khi cùng chung niềm tin yêu, thậm chí ta còn thấy nàng rất đáng yêu với vài dòng cmt dí dỏm ở nhà này, nàng còn là đứa em dễ mến của Bon với Bóng, nên lời ta nói trên đây thật sự là do ta đau bởi những lời nói của nàng nên mới bộc bạch ra. Ta chỉ mong nàng hiểu và cảm thông, vì lắm lúc, trên đời này, cũng có rất nhiều suy nghĩ khác với ý nghĩ của nàng. Hy vọng nàng cân nhắc đâu là “người nghĩ Jaejoong buồn” và đâu là “Jaejoong không thích nghe tên Yunho”
   Chúc nàng khỏe!
   PS: Bóng, Bon, ta spam a~

 8. đọc cái tin này ở Yan tớ bực mình lắm Jae chả làm gì để phải mang tiếng như thế cả
  đã vậy còn bọn “thừa nước đục thả câu” là Anti YunJae + anti JYJ vào đánh hội đồng fan YJ mới ghê. Ngày gì chuyện này mà tớ cãi quyết liệt với bọn nó ở Yan, tôi thức ngũ ko được luôn.

 9. Tớ nghĩ sau vụ này các fan YJ như chúng ta cũng nên cẩn thận hơn trong cách bày tỏ tình cảm
  mình, Mọi chuyện đều có nguyên do của nó, không phải ngẫu nhiên mà có bài Rumor đó. Chúng ta phải có gì thì bọn nó mới có cơ hội mà bôi xấu
  Dù bài rumor đó có sai sự thật đi chăng nữa thì ảnh hưởng của nó cũng không hay ho gì, không phải ai cũng đọc đc bài giải thích này để biết rõ ngọn nguồn,” Tiếng lành đồn xa, tiếng xấu còn đồn xa hơn nữa”

  P/s: Đoạn cuối nói ngoài lề một chút, khi đọc bài viết đó bên Yan, t thấy có nhiều bạn cũng nhận mình là Fan YJ, nhưng lại bảo chỉ xem đó như quan hệ bạn bè, hay anh em, Vì vậy chúng ta( nhưng fan xem YJ như n.y) đừng làm người ta ghét những fan YJ” chân chính”>> Nói thật tớ ghét cái loại đạo đức giả thế này

 10. thật là từ cái hôm cái news đó dc trans khiến mình rất bực mình. Rõ ràng chẳng có gì nặng nề thì lại cố tình viết quá lên như thế. Một số bạn dường như quên đó là nơi nào. Đó là Thái Lan chứ không phải Việt Nam hay Trung Quốc =.= Đặc biệt qua chuyện đó, một số fan còn nhắm vào Yunjae để chỉ trích là Yunjae chỉ là service =.=”. Cái này chủ yếu đánh vào những fan không có chính kiến ~ Coi clip thì la hét điên cuồng, còn bảo vui còn bảo là bấn loạn, đọc news xong lại bảo quá đáng rồi bảo ảnh hưởng hình tượng bla bla ~.~
  Đặc biệt là mình lại nhận ra thêm một số bạn thích YJ nhưng thực chất lại chẳng biết bản chất của cái mình thích là gì. Đã gọi umma, appa, đã bảo họ là vợ chồng, đã cho là họ yêu nhau nhưng lại bảo họ là straight ~ Chắc cái kiểu trong đầu họ nghĩ là một thứ tình cảm như trong phim truyện chăng?
  Nhưng dù sao thì vẫn cám ơn bạn đã trans, Đọc dc những lý giải của bài này mình thấy rất thoải mái. Nó đã chỉ ra những thứ quan trọng rồi. 😡 😡 😡

 11. Thanks bài viết, mình có post bên web cá nhân của mình và credit đầy đủ rồi, nhưng bây giờ mới óc thời gian lên xin per của bạn. Xin lỗi nhé!~
  Mình rất thích blog của bạn. Ý tưởng lớn gặp nhau. We are Cass and YunJae shipper ^^

  1. Nếu bạn repost riêng bài này thì ko sao! Vì người dịch bài này cũng muốn bài được repost ở nhiều nơi để mọi ng có thể hiểu rõ hơn về tin đồn vừa qua. Còn riêng tin về YJ hay các tin khác do NHÀ dịch thì từ h sẽ chỉ post ở NHÀ thôi!

   Rất vui vì làm quen thêm 1 Cassie nữa :X!

 12. ức chế bởi cái tin này~
  Thật sự Jae đau khổ lắm rồi~
  Nhưng đâu phải Jae k muốn nghe tên Ho đâu~
  Chỉ là cái lũ điên rồ kia thick phóng đại, thjck bôi bác người khác, thjck dìm người khác xuống.
  lấy đâu ra bọn bỉ ổi thick đi chia rẽ cộng đồng nhà ng ta thế nhỉ?
  Biết YJ fan là nhữg ng có niềm tin lớn nhất nên tấn công hah?
  Với lại nữa, muốn đọc bài viết nào thì thôi, nhọc công lăn xuống cuối page xem cre của ai thì mz iên tâm mà đọc được~
  Những người luôn ganh bên nọ, tỵ bên kia luôn là bias 1 bên~
  JYJ3 thì khác j k nhỉ?
  Hét trk mặt Jae nhưng k hét trước mặt Ho vì đơn giản, Jae ‘gần như’ tự do hơn, còn Ho, bác Man già vz bác YoungMin ngồi một đống thế kia thì Ho có nghe thấy cũng chẳng làm đk j~
  Dù biết nó là Rumor nhưng vẫn bị ức chế kái kiểu chia cắt Cassies chúng ta!
  YJ fan thì liên quan j đến Cass mà fải send cả Cass?
  Mục đích cuối cùng thì vẫn là làm chúng ta mât đoàn kết.
  Điên rồ! Điên rồi chưa từng thấy!
  Còn cả bài của JYJ3 nữa, bias 1 bên có khác, nó lệch hẳn sang 1 bên í
  Đọc mà nhộn nhạo hết cả ng~

  Kamsa s đã re-post bài này~
  Hay lắm!~
  E spam nhảm~
  S đừng mắng e nha~

  XOXO
  ry~

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s